Sáng 17/5, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 2 ca dương tính với Covid-19 là công nhân Công ty TNHH Vsun thuộc khu công nghiệp (KCN) Đình Trám, huyện Việt Yên.

Giới chức huyện Yên Dũng cho biết, cả 2 ca mắc mới này đều chưa rõ nguồn lây, có thể do bệnh nhân khai báo chưa đầy đủ.

Ông Nguyễn Xuân Ngọc, phó Ban quản lý các KCN tỉnh Bắc Giang cho biết, Công ty VSun là công ty đầu tiên ở KCN Đình Trám có ca mắc Covid-19. Bước đầu giới chức đã truy vết được hơn 40 trường hợp làm cùng công ty tiếp xúc với 2 ca bệnh trên.

Như vậy, sau 2 ổ dịch ở KCN Vân Trung, KCN Quang Châu thì KCN Đình Trám (đều đóng trên địa bàn huyện Việt Yên) là KCN thứ 3 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận ca mắc Covid-19.

Trong một diễn biến liên quan, sáng cùng ngày, tỉnh Bắc Giang quyết định giãn cách xã hội 4 huyện gồm: Việt Yên, Yên Dũng, Lạng Giang và Lục Nam theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian thực hiện từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, người dân được yêu cầu chỉ ra khỏi nhà khi thật cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu… và các trường hợp khẩn cấp khác, đồng thời, cần giữ khoảng cách tối thiểu 2 m khi tiếp xúc, không được tập trung quá 2 người tại nơi công cộng.

Cũng trong ngày 17/5, chính quyền tỉnh này có văn bản yêu cầu người lao động là người tỉnh ngoài đang làm việc tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh ở lại, không về quê để bảo đảm phòng dịch Covid-19.

Trước đó, ngày 15/5, tỉnh Bắc Giang giãn cách xã hội huyện Việt Yên theo Chỉ thị 16 về phòng dịch, thời gian thực hiện từ 18h ngày 15/5. Từ ngày 17/5, huyện Việt Yên thực hiện theo Chỉ thị 15 về phòng chống dịch.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn