Tại Việt Nam, thêm 4 tỉnh/thành cho học sinh/sinh viên nghỉ học phòng dịch Covid-19 từ ngày 12/5 cho đến khi có thông báo mới.

1. Tỉnh Long An

Tối 13/5, chính quyền tỉnh Long An đã ra văn bản chấp thuận đề nghị của Sở GD&ĐT tỉnh này về việc cho học sinh từ cấp học mầm non đến THPT, học viên hệ giáo dục thường xuyên và các trung tâm ngoại ngữ, tin học, học viên các trường nghề, cơ sở giáo dục nghề nghiệp, sinh viên các trường cao đẳng, đại học trên địa bàn tỉnh tạm dừng đến trường kể từ ngày 17/5 cho đến khi có thông báo mới để phòng dịch Covid-19.

Đối với lớp 9, lớp 12, học sinh, học viên tiếp tục ôn tập, tập trung chuẩn bị thi tuyển sinh vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT ngay khi kết thúc kiểm tra cuối học kỳ II.

2. Tỉnh Phú Yên

Chiều 10/5, ông Trần Hữu Thế, Chủ tịch tỉnh Phú Yên ký công văn gửi Sở GD&ĐT, các huyện, thị xã, TP và các cơ sở đại học, cao đẳng trên địa bàn về việc tạm dừng dạy và học để phòng dịch Covid-19. Theo đó, học sinh, học viên, sinh viên trên địa bàn tỉnh này dừng đến trường từ ngày 12/5, triển khai dạy, học trực tuyến.

3. Tỉnh Bình Thuận

Chiều 12/5, Bình Thuận thông báo cho trẻ mầm non, học viên và học sinh các cấp (trừ lớp 9 và 12) dừng đến trường từ ngày 13/5 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở giáo dục chưa hoàn tất việc kiểm tra cuối học kỳ II thì vẫn cho học sinh đến trường, nhưng phải đảm bảo phòng dịch Covid-19. Các cơ sở giáo dục phải cho học sinh dừng đến trường ngay sau khi kiểm tra cuối học kỳ II xong.

4. Tỉnh Bình Phước

Tối 12/5, chính quyền tỉnh phát công văn hỏa tốc thông báo cho học sinh nghỉ học sớm hơn 1 tuần để phòng Covid-19. Theo đó, tất cả các cơ sở giáo dục mầm non cho trẻ đến trường và kết thúc năm học kể từ ngày 13/5.

Đối với học sinh lớp 9 và lớp 12, tiếp tục dạy, học trực tiếp tại trường học kết hợp dạy học trực tuyến để đảm bảo chương trình năm học và ôn thi.

Đối với học sinh, học viên và các khối còn lại chuyển sang học trực tuyến và các hình thức khác phù hợp với điều kiện của các đơn vị từ ngày 14/5 cho đến khi hoàn thành chương trình học hoặc có thông báo mới.

Như vậy, tính đến hết ngày 13/5, đã có 40 tỉnh/thành tại Việt Nam cho học sinh các cấp nghỉ học phòng dịch Covid-19.

Trước đó, tính đến hết ngày 10/5, đã có 36 tỉnh/thành thông báo điều chỉnh lịch học gồm: Bình Định, Hậu Giang, An Giang, Vĩnh Long, Quảng Bình, Lào Cai, Bạc Liêu, Hà Nội, Cần Thơ, Hòa Bình, Quảng Trị, Điện Biên, Bắc Ninh, Hà Nam, Ninh Bình, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Hải Dương, Bà Rịa – Vũng Tàu, Phú Thọ, Nghệ An, TP. HCM, Quảng Ngãi, Thái Bình, Nam Định, Quảng Ninh, Hà Tĩnh, Đồng Nai, Sóc Trăng, Bắc Giang, Hưng Yên, Đà Nẵng, Quảng Nam.

Thanh Sơn tổng hợp

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn