Theo Reuters, hôm 6/10, thị trường chứng khoán châu Á đã tăng lên mức cao nhất trong hai tuần qua, sau tin TT Trump xuất viện sau 3 ngày điều trị Covid-19 và triển vọng về một gói kích cầu mới của Mỹ có vẻ sáng sủa hơn.

Theo thống kê, Chỉ số Dow Jones tăng hơn 465,8 điểm, tương đương 1,68%. Chỉ số S&P 500 tăng 60,16 điểm, tương đương 1,8%, và chỉ số Nasdaq tăng hơn 257 điểm, tương đương 2,32%.

Đáng chú ý là, cổ phiếu của Regeneron Pharmaceuticals tăng 7,1% sau khi bác sĩ của TT Trump cho biết, Tổng thống được điều trị Covid-19 bằng kháng thể thử nghiệm do công ty này phát triển.

Sự chú ý cũng dồn vào việc Quốc hội Hoa kỳ có thông qua gói luật cứu trợ bổ sung hay không. Ông Tai Hui, Trưởng chiến lược thị trường châu Á, của Công ty quản lý tài sản J.P. Morgan cho biết: “Nếu chúng ta thấy một số hình thức kích cầu xuất hiện, tôi nghĩ thị trường sẽ tiếp nhận điều đó theo hướng tích cực vì phần lớn hỗ trợ quan trọng từ đợt trước đã hết hạn”.

Được biết, Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ – bà Nancy Pelosi và Bộ trưởng Tài chính – ông Steven Mnuchin đã nói chuyện qua điện thoại trong khoảng một giờ ngày 5/10 và đang chuẩn bị nói chuyện lại vào ngày 6/10, để tiếp tục công việc hướng tới một thỏa thuận về gói chi tiêu cứu trợ dịch viêm phổi Vũ Hán.

An Bình tổng hợp