Những người đam mê ẩm thực, những người sành ăn chắc hẳn đã từng một lần thử qua món bánh bột chiên. Đây là một món ăn đường phố rất được ưa chuộng ở Sài Thành. 

Bánh bột chiên
Bánh bột chiên (Ảnh: Bình An)

Bột được chiên giòn, bên trong lại mềm, mùi thơm của trứng cùng hành lá ăn kèm với đu đủ bào, nước chấm, thì khó mà cưỡng lại được.

Bánh bột chiên
Bánh bột chiên (Ảnh: Bình An)

Để làm được một đĩa bánh bột chiên ngon cũng tương đối không quá khó, không quá cầu kỳ như các một số món ăn khác. Bột bánh được làm từ bột gạo và bột năng, có nơi còn cho thêm khoai môn để tăng độ bùi cho bánh ăn rất thơm, rất đáng để thử. Hỗn hợp sau khi được nấu chín sẽ cắt ra thành từng bánh nhỏ vừa ăn, bắt lên bếp, chiên giòn rụm rồi cho trứng gà, bước cuối cùng cho thêm hành lá đảo như làm mỡ hành rồi dọn tất cả lên dĩa cùng với đu đủ xanh đã bào nhỏ. Hỗn hợp nước chấm gồm nước tương trộn với giấm và đường, mặn mặn ngọt ngọt. Người thích ăn cay có thể cho thêm ớt xay hoặc tương ớt vào nước chấm. Vậy là đã hoàn thành một dĩa bột chiên giòn rụm thơm lừng nóng hổi.

Bánh bột chiên
Bánh bột chiên (Ảnh: Bình An)

Bột chiên cũng có nhiều dạng, có người thích ăn mềm, có người thích ăn giòn rụm. Bên cạnh đó, bánh bột chiên ở khu vực người Hoa, tuỳ nơi còn cho thêm củ cải muối xắt hạt lựu và thịt bằm vào phi cùng với hành và tỏi ăn rất thơm. Có rất nhiều cách sáng tạo và chế biến món bột chiên, cũng có thể cho thêm tóp mỡ vào ăn cùng, hoặc thay trứng gà bằng trứng vịt để tăng độ thơm và béo cho món bánh bột chiên.

món ăn việt nam
Bánh bột chiên (Ảnh: Bình An)

Đây là một món ăn quen thuộc mà người Sài Gòn có đi đâu xa cũng sẽ nhớ đến. Nhắc đến bánh bột chiên, người ta sẽ nhớ ngay đến hương vị thơm ngon giòn giòn, bùi bùi mà khó có món ăn nào giống được. Dẫu Sài Gòn có du nhập bao nhiêu món ăn mới, thì bánh bột chiên vẫn sẽ luôn có một vị trí riêng trong lòng của người dân Sài Thành. 

Bình An

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn