Rene ‘Level’ Martinez 45 tuổi từng là thủ lĩnh băng đảng, một tay khủng bố khét tiếng ở Miami, thuộc tiểu bang Florida, Hoa Kỳ. 

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Rene ‘Level’ Martinez 45 tuổi cùng với một người bạn đã lập ra một băng đảng khét tiếng nhất Miami là Latin Syndicate.

Từ nhỏ, anh đã được mẹ cho tiếp xúc với những nghi lễ của ma quỷ.  Mẹ của anh đã dùng gia súc tế thay cho anh. “Tôi bắt đầu nhìn thấy ma quỷ từ khi tôi còn là một đứa bé… Chúng đã ám ảnh tôi suốt cuộc đời”, Martine Martinez nói với Fox News

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Rene ‘Level’ Martinez

Đến năm 1990 khi Martinez trở thành một thiếu niên, anh bắt đầu dấn thân sâu hơn vào con đường tội lỗi. Anh cùng với một người nữa đã đồng sáng lập ra một trong những băng đảng khét tiếng nhất Miami là Latin Syndicate.

Băng đảng của anh nhanh chóng tổ chức các hoạt động bạo lực và tội phạm như đua xe bắn súng và đột nhập vào nhà người khác. Những cuộc xung đột và trộm cướp này cũng để lại những hậu quả đau buồn: “Tôi chứng kiến cái chết của rất nhiều bạn bè mình”, Martinez nói với CBN News trong một cuộc phỏng vấn, “gần 50 người bạn của tôi đã chết và những người còn lại đang sống trong tù. Tôi đã nằm trên giường và cận kề cái chết rất nhiều lần…”

Anh nói tiếp:

“Năm 14 tuổi, đã từng bị hôn mê. Gần như cả đời tôi là sống ở trong tù và rất nhiều lần tôi đã cận kề với thần chết. Nhưng tôi chưa bao giờ nhận ra một điều rằng, chính Chúa đã bảo vệ tôi trong suốt khoảng thời gian đó.”

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Rene ‘Level’ Martinez

Khi Martinez lập gia đình và trở thành cha, anh biết trách nhiệm của mình là cần phải làm gì đó để có tiền lo cho cô con gái bé bỏng. Anh đã tập môn võ tổng hợp (mixed martial artist-MMA) và đấm bốc tay trần với mục đích trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp.

Cuối cùng anh đã thành công. Martinez nổi tiếng trên toàn thế giới sau khi đánh bại người đã 3 lần đoạt giải vô địch thế giới, võ sĩ Ricardo Mayorga ở Nicaragua. 

Từ đó, anh được nhiều người biết đến với biệt danh là Level.

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Anh được nhiều người biết đến với biệt danh là Level.

Có một lần anh phát hiện ra mẹ mình nhiều lần cố tự sát. Nhưng sau đó, dì của Martinez đã khuyên mẹ anh hãy cầu cứu Chúa.

Từ đó, bà ấy đã bắt đầu một khóa tu tại nhà thờ và chính thức trở thành con chiên của Chúa. Bà cũng cầu nguyện cho anh. 

Cuộc đời của anh cũng xuất hiện những chuyển biến kỳ diệu. Vào năm 2013, anh đã nghe thấy Chúa đang nói với mình: ‘‘ta tha thứ cho con khi đã lầm đường trong khoảng thời gian qua…. ngay bây giờ con hãy đến với ta hoặc ta sẽ không bảo vệ con nữa”.

“Ông nói với tôi rằng ‘ta tha thứ cho con khi đã lầm đường trong khoảng thời gian qua… ngay bây giờ con hãy đến với ta hoặc ta sẽ không bảo vệ con nữa.”

Sau lần đó, anh đã đáp lại lời Chúa bằng cách bước ra khỏi vũng bùn của quá khứ tội ác. Martinez đã nghe theo lời Chúa và bắt đầu một cuộc đời mới.

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Rene Level Martinez

Đến năm 2016, Martinez chính thức được rửa tội. “Đó là ngày 10 tháng 4 năm 2016; ngày hôm đó đã thay đổi cuộc đời tôi… Tôi chưa từng được sống như vậy”,  anh nói với Fox News

“Có một điều bất ngờ đã xảy ra với cuộc đời tôi mà tôi không thể giải thích. Đó là Chúa Jesus, chỉ có Chúa Jesus mới làm được”, Martinez cho biết thêm.

“Người dân đã từng gọi tôi là ‘Level’ khét tiếngNhưng không, tôi là Chiến binh Level. Tôi là một Chiến binh cho Chúa Kitô.”

Martinez gần như đã lột xác thành một người khác. Anh đến thăm các nhà tù, các dự án nhà ở vô gia cư và những con đường anh đã từng đi qua để truyền bá lời giảng của Chúa Jesus. Anh khuyên bảo và giúp các thành viên trong băng đảng được rửa tội, trong đó có cả cựu thành viên trong băng đảng Latin Syndicate.

Những gì Chúa làm thật tuyệt vời. Mọi người bỏ súng ra, đưa nó cho bạn bè của họ và đi vào trong nhà thờ để thú tội; sau đó họ bước ra ngoài và vừa đi vừa khóc với Chúa”, một người từng cầm đầu băng đảng nói với CBN News

Martinez còn gọi mình là người đưa tin cho Chúa Jesus, và anh chia sẻ thông điệp tâm linh của mình với hàng chục ngàn người theo dõi trên trang Instagram.

Thủ lĩnh băng đảng Miami hoàn lương sau khi nghe tiếng gọi của Chúa
Rene Level Martinez

Niềm tin của Martinez vào Chúa đã kéo anh ra khỏi hố đen của tội ác và bạo lực. Câu chuyện về cuộc đời của anh giờ đây đang giúp thay đổi cuộc sống của rất nhiều người đã từng lầm lạc. Thậm chí, sự kiện này đã trở thành một chủ đề ý nghĩa được chuyển thể thành bộ phim tài liệu “The Warrior Level” được phát hành năm 2018.

Tác giả: Louise Bevan 

Biên dịch: Thiên Bình/(Ảnh trong bài được đăng dưới sự đồng ý của Rene Level Martinez) 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn