Tại London, văn phòng của Thủ tướng Anh Boris Johnson ở Downing Street cho hay, Thủ tướng không cần phải tự cách ly mặc dù trong chuyến công du gần đây đến Scotland một nhân viên của ông đã nhận được kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona.

Ông Johnson đã đến thăm một trường cao đẳng cảnh sát ở Fife hôm thứ Tư (04/08) và một trang trại điện gió ngoài khơi Aberdeenshire hôm thứ Năm (05/08).

Truyền thông địa phương đưa tin rằng một nhân viên của ông Johnson, người đã tháp tùng ông đến trường cao đẳng cảnh sát và đi cùng ông trên một phi cơ, đã được xét nghiệm dương tính với virus corona.

Thủ tướng Anh bị cách ly
Thủ tướng Anh Boris Johnson gặp gỡ các sĩ quan trong chuyến thăm Trường Cao đẳng Cảnh sát Scotland tại Tulliallan gần Kincardine, Scotland, vào ngày 04/08/2021. (Ảnh: James Glossop/Pool/Reuters)

Phát ngôn viên của Downing Street cho biết, “Thủ tướng thường xuyên đến thăm các cộng đồng trên khắp Anh Quốc và mọi khía cạnh của các chuyến thăm đều được thực hiện theo hướng dẫn về COVID.”

“Thủ tướng đã không tiếp xúc gần với bất kỳ ai có kết quả xét nghiệm dương tính.”

Tháng trước ông Johnson và bộ trưởng tài chính Rishi Sunak đều tự cách ly theo hướng dẫn của quốc gia, từ bỏ những kế hoạch bị chỉ trích nặng nề để tham gia vào một đề án thử nghiệm có thể cho phép họ tiếp tục làm việc.

Bà Anneliese Dodds, chủ tịch Đảng Lao Động đối lập, cho biết: “Rõ ràng là Thủ tướng đã không học được gì từ những gì đã xảy ra lần trước, ông ấy cố gắng đưa ra cái cớ để vượt qua các quy tắc mà mọi người khác phải tuân theo.”

“Các thành viên cao cấp của Đảng Bảo Thủ đang thực sự cho rằng công chúng là những kẻ ngốc. Đây là một ví dụ khác về việc [có] một quy tắc cho họ và một quy tắc khác dành cho mọi người khác.”

Do James Davey của Reuters thực hiện
Hồng Ân biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn