Thượng nghị sĩ Ted Cruz (Cộng Hòa-Texas) vừa giới thiệu một dự luật ngăn chính phủ liên bang và các trường công lập áp đặt lệnh bắt buộc chích vaccine COVID-19 cho trẻ em.

Đặt vấn đề như một cuộc chiến giữa các bậc cha mẹ và nhà trường, ông Cruz nói rằng chính phủ liên bang đã “nhiều lần phớt lờ các quyền riêng tư về y tế và quyền tự do cá nhân bằng cách thúc đẩy các lệnh bắt buộc chích vaccine bất hợp pháp và nặng nề lên các doanh nghiệp Mỹ.”

Ông lập luận rằng chính phủ này hiện đang có kế hoạch “gây áp lực với các bậc cha mẹ” để buộc [họ] phải chấp nhận các lệnh bắt buộc chích ngừa cho trẻ em trong độ tuổi đi học, [cho] “tất cả mà không tính đến nguy cơ tương đối hoặc các lợi ích của miễn dịch tự nhiên,” theo một tuyên bố từ văn phòng của ông vào tuần trước (01-07/11).

Dự luật này sẽ ngăn chặn chính phủ liên bang và bất kỳ người nhận tài trợ liên bang nào từ Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh (HHS) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) yêu cầu bất kỳ cá nhân nào từ 18 tuổi trở xuống đưa ra giấy chứng nhận chích ngừa COVID-19. Ông Cruz cho biết, bất kỳ trường học nào nhận được một số loại tài trợ liên bang đều sẽ bị tước các khoản tài trợ đó nếu họ bắt buộc [trẻ em] chích ngừa.

Ông Cruz đã đệ trình dự luật này sau khi Giám đốc CDC Rochelle Walensky chấp thuận vaccine Pfizer-BioNTech dùng cho trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11. Trước đó, cơ quan này cũng đã chấp thuận giấy phép sử dụng khẩn cấp cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

Trước khi có sự chấp thuận của bà Walenksy, một ban cố vấn của CDC đã nói rằng lợi ích của việc chích ngừa cho nhóm tuổi này sẽ vượt quá nguy cơ, bao gồm chứng viêm cơ tim, hay tình trạng viêm xảy ra ở cơ tim. Trước đó, ban cố vấn Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ hồi cuối tháng Mười đã bỏ phiếu khuyến nghị trẻ em trong độ tuổi từ 5 đến 11 nên chích ngừa COVID-19, với một số thành viên ban cố vấn cho rằng việc chích ngừa sẽ làm giảm tỷ lệ nhập viện.

Thống đốc Greg Abbott, một thành viên Đảng Cộng Hòa, đã ban hành một sắc lệnh vào đầu năm nay nhằm ngăn không cho các lệnh bắt buộc chích ngừa và đeo khẩu trang được yêu cầu như một điều kiện cho công việc hoặc dịch vụ.

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng trẻ em có rất ít nguy cơ tử vong, phải nhập viện, hoặc tử vong do COVID-19, căn bệnh do virus Trung Cộng gây ra.

Một lượng đáng kể các bậc cha mẹ cho biết họ không muốn cho con mình đi chích ngừa. Theo một cuộc thăm dò của Kaiser Family Foundation, 30% các bậc cha mẹ được khảo sát cho biết họ “chắc chắn không” cho con em trong độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi của mình đi chích ngừa—so với 27% những người sẽ “ngay lập tức” cho con mình đi chích ngừa.

Còn 33% những người khác cho biết họ sẽ trước tiên “chờ xem”, trong khi 5% khác thì nói rằng họ sẽ chỉ cho con mình chích ngừa nếu đó là điều kiện tiên quyết để đi học.

Ông Jack Phillips là một phóng viên đưa tin thời sự của The Epoch Times tại New York.

Thanh Tâm biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn