Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Ted Cruz (bang Texas) hôm Chủ nhật (8/11) đã kêu gọi cần tiến hành các cuộc điều tra kỹ lưỡng về những cáo buộc liên quan đến gian lận bầu cử xảy ra khắp nước Mỹ. Ông khẳng định tiến trình pháp lý về cuộc bầu cử này là điều tốt.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz khẳng định: “Tôi tin Tổng thống Trump vẫn có đường tới chiến thắng và con đường đó là phải đếm mọi phiếu bầu hợp pháp đã được bỏ, nhưng cũng không được đếm bất kỳ phiếu bầu nào được bỏ nhưng gian lận hoặc bất hợp pháp, và chúng ta phải có tiến trình pháp lý để xác định những gì là hợp pháp và những gì là không”.

Epoch Times cho biết, Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Thượng viện, Thượng nghị sĩ Lindsey Graham hôm 8/11, đã kêu gọi TT Trump không nhượng bộ và hãy “chiến đấu hết mình” trong các cuộc chiến pháp lý trước mắt.

Ông Graham cũng có lời kêu gọi đối với các cộng sự của mình: “Với các đồng nghiệp Đảng Cộng Hòa của tôi ở ngoài kia: Chúng ta phải chiến đấu lại, hoặc chúng ta sẽ chấp nhận số phận của mình”. Ông cũng nhấn mạnh sẽ không bỏ qua những vụ việc gian lận bầu cử đã được báo cáo.

An Bình

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn