Theo Tạp chí phố Wall hôm 15/10, Đảng Cộng Hòa tại Thượng viện muốn CEO Twitter – ông Jack Dorsey ra điều trần, vì cho rằng mạng xã hội này kiểm duyệt bài báo chỉ trích ông Joe Biden.

(Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)
(Ảnh Olivier Douliery / AFP qua Getty Images)

Các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng Hòa gồm Ted Cruz, Lindsey Graham và Josh Hawley cho biết đang chuẩn bị trát triệu tập để bỏ phiếu yêu cầu ông Dorsey ra điều trần trước Uỷ ban vào ngày 23/10. Nhằm “giải thích lý do Twitter lạm dụng quyền lực công ty để bịt miệng báo chí”. Thượng nghị sĩ Hawley cho biết, ông hy vọng Ủy ban cũng sẽ bỏ phiếu để đưa trát triệu tập với CEO Facebook Mark Zuckerberg.

Phát ngôn viên Twitter hiện chưa bình luận về thông tin này.

Động thái của Ủy ban Tư pháp Thượng viện diễn ra sau khi Twitter và Facebook chặn các liên kết đến bài báo của New York Post về ứng viên tổng thống Đảng Dân Chủ Joe Biden và con trai ông là Hunter Biden, với lý do còn nhiều nghi vấn về tính xác thực.

Tờ New York Post trước đó cho hay họ đã thu được dữ liệu từ một chiếc máy tính bị Hunter bỏ quên ở một cửa hàng máy tính. Chúng cho thấy Hunter từng giới thiệu Vadym Pozharskiy, cố vấn của tập đoàn Burisma ở Ukraine, cho bố mình khi ông làm Phó Tổng thống, mâu thuẫn với tuyên bố của ông Biden rằng ông “chưa bao giờ nói chuyện với con trai về các giao dịch kinh doanh ở nước ngoài của con”. Burisma là công ty năng lượng Ukraine mà Hunter từng làm việc trong hội đồng quản trị.

Hoàng Kiên tổng hợp 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn