Theo Epoch Times, hai nghị sĩ Cộng Hòa Chuck Grassley và Ron Johnson, những người đã chủ trì cuộc điều tra của Thượng viện về các thương vụ của gia đình ông Joe Biden, cho biết họ sẽ tiếp tục nỗ lực điều tra của mình vào năm 2021 sau khi Quốc hội mới tuyên thệ nhậm chức.

Ông Johnson cho biết: “Tôi sẽ không nhắm mắt làm ngơ” trước những diễn biến gần đây trong cuộc điều tra cho dù nhiều đồng sự của ông không mấy mặn mà với việc kéo dài cuộc điều tra này.

Ông Johnson, Trưởng Ủy ban An ninh Nội địa Thượng viện giải thích: “Nhân chứng Tony Bobulinski đã bước ra làm chứng, chiếc máy tính đã bị phanh phui, FBI có thể bắt đầu điều tra. Chúng tôi đã có một khoảng thời gian đủ để thu thập bằng chứng mà chúng tôi cần, thậm chí để viết báo cáo, và rồi đột nhiên báo cáo của chúng tôi rơi vào tình trạng đình trệ này”.

Tuy nhiên, ông tự tin rằng có thể nhiều thương vụ mới sẽ bị phanh phui.

Hồi tháng 9, hai nghị sĩ Grassley và Johnson đã công bố một báo cáo nói rằng chính quyền Obama đã phớt lờ “những dấu hiệu cảnh báo rõ ràng” khi con trai ông Joe Biden, là Hunter Biden gia nhập công ty khí đốt Burisma, một công ty do nhà tài phiệt người Ukraine Mykola thành lập. Vào thời điểm đó CEO của Burisma đang bị các công tố viên Ukraine điều tra về tội tham nhũng; họ không xác định được nơi cư ngụ của ông ta.

Jack Phillips
Minh Nguyệt biên dịch

 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn