Thượng viện đã xác nhận ông Carlos Del Toro là Bộ trưởng Hải quân Hoa Kỳ.

Tổng thống Joe Biden đã đề cử ông Del Toro vào vị trí này hôm 11/06; Thượng viện đã xác nhận ông bằng một cuộc bỏ phiếu bằng giọng nói hôm 07/08.

Trong phiên điều trần xác nhận của mình, ông nói với các thượng nghị sĩ rằng ông sẽ “tập trung hoàn toàn” vào mối đe dọa do Trung Quốc đặt ra.

Ông Del Toro cho biết hôm 13/07 rằng, “Việc bảo vệ Đài Loan bằng mọi phương thức có thể là vô cùng quan trọng và cần có một cái nhìn tổng quan về cam kết quốc gia của chúng ta đối với Đài Loan. Chúng ta nên tập trung vào việc cung cấp cho Đài Loan nhiều biện pháp tự vệ hết mức có thể.”

Bộ trưởng Hải quân Mỹ
Ứng cử viên Bộ trưởng Hải quân Carlos Del Toro làm chứng tại một phiên điều trần của Ủy ban Quân vụ Thượng viện để xem xét việc ông được đề cử tại Hoa Thịnh Đốn vào ngày 13/07/2021. (Ảnh: Ủy ban Quân vụ Thượng viện/Ảnh chụp màn hình/NTD)

“Và nếu được xác nhận, tôi sẽ tập trung hoàn toàn vào mối đe dọa từ Trung Quốc, tập trung hoàn toàn vào việc khai triển chiến lược hàng hải của chúng ta để bảo vệ Đài Loan và tất cả các lợi ích an ninh quốc gia của chúng ta ở khu vực Thái Bình Dương.”

Ông Del Toro từng là sĩ quan hải quân cao cấp tại Bộ Quốc phòng và là sĩ quan chỉ huy của tàu USS Bulkeley. Sau khi về hưu với cấp bậc chỉ huy, ông thành lập một công ty quản lý chương trình và kỹ thuật chủ yếu phục vụ các khách hàng chính phủ. Ông sinh ra ở Cuba và nhập cư vào Hoa Kỳ cùng cha mẹ khi còn nhỏ.

Trong bài diễn văn khai mạc của ông tại phiên điều trần xác nhận, ông Del Toro nói với các thượng nghị sĩ rằng giờ đây ông biết “giá trị của tự do và dân chủ bởi tôi sinh ra tại một đất nước [Cuba] không có những điều đó.”

“Khi còn nhỏ, tôi và gia đình đã chạy trốn khỏi chế độ cộng sản chuyên quyền và định cư tại quê hương mới của chúng tôi, Hợp Chủng Quốc Hoa Kỳ,” ông Del Toro nói. “Hải quân Hoa Kỳ-Thủy quân Lục chiến là thiêng liêng đối với các quyền tự do căn bản của chúng ta và an ninh quốc gia của chúng ta.”

Ông Del Toro đã viện dẫn các bình luận của Tổng thống Biden để mô tả những thách thức của quốc gia là “nghiêm trọng vì chúng chưa từng có tiền lệ” và chỉ ra Trung Quốc và Nga là những mối đe dọa lớn.

Ông Del Toro nói, “Trung Quốc, với hệ thống chuyên quyền và quyết tâm xâm nhập Biển Đông và toàn cầu của họ, đặt ra một mối đe dọa hải quân thường trực. Nga và các cường quốc đang trỗi dậy khác cũng đe dọa sự ổn định toàn cầu của chúng ta.”

Ông Ray Mabus, người từng là Bộ trưởng Hải quân dưới thời Tổng thống Barack Obama, đã chúc mừng sự xác nhận của ông Del Toro.

“Ông Carlos del Toro đã được xác nhận là Bộ Trưởng Hải quân Hoa Kỳ (SecNav). Chúc thuận buồm xuôi gió. Vị trí tốt nhất trong chính phủ,” ông Mabus viết trên Twitter.

Ký giả Ivan đã đưa tin cho The Epoch Times về nhiều chủ đề kể từ năm 2011.

Do Ivan Pentchoukov thực hiện
An Nhiên biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn