Theo Bloomberg, các cố vấn hàng đầu của chính phủ Anh có thể áp đặt các hạn chế đối với các hoạt động của TikTok ở nước này, nhưng có khả năng sẽ không ngăn cản công ty lập trụ sở quốc tế ở London.

<em>Giám đốc điều hành Tiktok, ông Kevin Mayer. (Ảnh: Damian Dovarganes / AP Photo)</em>
Giám đốc điều hành Tiktok, ông Kevin Mayer. (Ảnh: Damian Dovarganes / AP Photo)

Một cuộc đánh giá của Chánh văn phòng Thủ tướng Eddie Lister cho thấy ứng dụng không gây ra mối đe dọa an ninh lớn như Huawei nhưng vẫn khuyến nghị chính phủ ngăn công ty chuyển dữ liệu của người dùng ra khỏi đất nước.

Ứng dụng chia sẻ video phổ biến TikTok, thuộc sở hữu của công ty công nghệ Trung Quốc ByteDance Ltd., đang phải đối mặt với sự chỉ trích và lo ngại rằng nó có thể bị Bắc Kinh sử dụng để theo dõi công dân nước ngoài.

Ở một diễn biến khác, Giám đốc điều hành Tiktok – ông Kevin Mayer, hôm 27/8 đã từ chức với ‘một trái tim nặng nề’ chỉ sau ba tháng nhận việc trong bối cảnh TT Trump yêu cầu Byte Dance thoái vốn khỏi hoạt động ở Mỹ. 

Việc ông Mayer hy vọng ‘sớm có một giải pháp’ cho tình hình của TikTok ở Mỹ thúc đẩy thêm suy đoán về động thái tiếp theo của công ty mẹ ByteDance. Công ty này được cho là đã tham gia vào các cuộc đàm phán riêng để bán lại TikTok tại Hoa Kỳ với Netflix, Microsoft và Oracle.

Thanh Tâm tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn