Sáng nay 16/8, tỉnh Bắc Giang cho biết, bệnh nhân 338, là nam, vừa được xác nhận khỏi Covid-19 và trở về từ tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hôm 15/8 đã được đưa đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương  cơ sở 2 để tiếp tục điều trị do tái dương tính trở lại với virus Vũ Hán.

Cụ thể, BN 338 trước đó  là công nhân tại Cô-oét, về nước từ ngày 16/6, được cách ly tại Bà Rịa Vũng Tàu và xác định nhiễm Covid – 19. Ngày 14/8, Bệnh nhân có giấy xác nhận hoàn thành thời gian cách ly và phiếu xét nghiệm âm tính với Covid-19 để trở về địa phương.

Tuy nhiên khi về đến Bắc Giang, bệnh nhân có biểu hiện mệt mỏi, khó thở nhẹ, kết quả sàng lọc cho kết quả dương tính. Những người tiếp xúc gần với BN sau đó được cách ly khẩn cấp.

Đà Nẵng có cơ sở y tế tư nhân thứ hai được cấp phép xét nghiệm COVID-19

Ngày 16/8, Sở Y tế Đà Nẵng thông báo cho phép Trung tâm chẩn đoán y khoa kỹ thuật cao Thiện Nhân (Đà Nẵng) phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) TP xét nghiệm sàng lọc bằng phương pháp RT-PCR virus corona.

Đây là cơ sở y tế tư nhân thứ hai ở Đà Nẵng được cấp phép xét nghiệm COVID-19 sau Bệnh viện Đa khoa quốc tế Vinmec Đà Nẵng.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn