Sáng ngày hôm nay, ngày 20/8, 16 y bác sĩ ở Nghệ An đã di chuyển vào Đà Nẵng để chi viện thêm cho thành phố này. Trước đó, ngày 14/8, Sở Y tế thành phố Đà Nẵng đã có công văn đề nghị Sở Y tế Nghệ An hỗ trợ nhân lực giúp địa phương chống dịch.

Liên quan đến công tác chống dịch tại đây, ông Nguyễn Thành Long, quyền Bộ trưởng Bộ y tế trong chiều 19/8 có nhận định: Tình hình dịch Covid-19 tại Đà Nẵng, Quảng Nam đang được kiểm soát, số ca mắc giảm dần trong những ngày gần đây. Tuy nhiên, các địa phương phải chuẩn bị cho tâm thế dịch sẽ kéo dài. Và thực tế, nhiều địa phương vẫn còn lúng túng trong cách xử lý.

Tại Tp. HCM: Quận Tân Phú phong tỏa 17 căn nhà vì ca tái dương tính virus Vũ Hán

Trưa ngày 20/8, Cơ quan chức năng Tp. HCM đã phong tỏa 17 hộ dân xung quanh phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú và cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với 52 người liên quan đến ca tái dương tính về từ Guinea Xích Đạo.

Nam bệnh nhân 27 tuổi, trú tại phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, Tp.HCM. Ngày 29/7, BN được xác nhận nhiễm Covid-19 từ Guinea Xích Đạo. Sau 3 lần cho kết quả xét nghiệm âm tính, người này kết thúc cách ly vào ngày 14/8 và đi cùng xe với 4 người khác ra sân bay Nội Bài bay về Tp.HCM chiều cùng ngày và tự cách ly tại nhà. Từ ngày 16-18/8 bệnh nhân được lấy mẫu bệnh phẩm.

Đến ngày 18/8 cho kết quả tái dương tính. Hiện tại, bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến Củ Chi để cách ly, điều trị trong tình trạng sức khỏe bình thường, không ho, sốt, khó thở.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn