Các hoạt động liên quan đến phòng chống dịch viêm phổi Vũ Hán tiếp tục là tâm điểm thu hút sự chú ý của công chúng.

Tại Hà Nội, chiều ngày 3/8, Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 của Hà Nội đã yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực đi bộ quanh bờ hồ Hoàn Kiếm.

Tin Covid-19 chiều 4/8 tại Việt Nam
Để tập trung ngăn ngừa dịch COVID-19, Hà Nội yêu cầu tạm dừng tổ chức các lễ hội và các hoạt động có tập trung đông người tại khu vực không gian đi bộ hồ Gươm. (Nguồn ảnh: moh.gov.vn)

Liên quan đến Bệnh nhân 620, Sở Y tế Hà Nội trưa 4/8 ra thông báo tìm người đi xe khách Kim Chi, từ Đà Nẵng đi Hà Nội lúc 20h ngày 27/7 cùng với bệnh nhân này về Bến xe nước ngầm lúc 8h30 ngày 28/7.

Thông tin cho đến sáng 4/8, Lực lượng chức năng xác định và cách ly tập trung 10 người đi cùng xe ô tô khách với bệnh nhân này ở Hà Nam.

Chồng bệnh nhân ở Đồng Nai dương tính sau 2 lần âm tính

CDC Đồng Nai hôm 4/8 cho biết, chồng của bệnh nhân 595, 50 tuổi, thuộc diện F1, xét nghiệm lần 3 cho kết quả dương tính. Ông là bác sĩ làm tại khoa Ung bướu, Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. 

Tin Covid-19 chiều 4/8 tại Việt Nam
Khai báo y tế điện tử phòng chống Covid-19 tại Bệnh viện ITO Đồng Nai. (Nguồn ảnh: syt.dongnai.gov.vn)

Ngày 19/7, bác sĩ cùng vợ đi từ Tp. HCM ra Bệnh viện Đà Nẵng thăm bố. Ngày 27/7, gia đình ông đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai xét nghiệm Covid-19 cho kết quả âm tính. Từ đó, họ cách ly tại nhà ở phường Quang Vinh, Tp. Biên Hòa. Ngày 31/7, vợ của ông được xác nhận là ca bệnh 595.

Tỉnh Đồng Nai sau đó đã phong tỏa đường Hồ Văn Đại, nơi có nhà của vợ chồng bác sĩ này. Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cũng phong tỏa khoa Ung bướu, cách ly toàn bộ nhân viên đã tiếp xúc với bác sĩ.

Tại Quảng Nam, 

Khẩn cấp truy tìm người đàn ông bỏ trốn khỏi khu cách ly Covid-19

Tối ngày 3/8, Bệnh viện đa khoa Quảng Nam (Tp. Tam Kỳ) đã yêu cầu Công an Tp. Tam Kỳ hỗ trợ truy tìm một người đàn ông trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện.

Tin Covid-19 chiều 4/8 tại Việt Nam
Đoàn công tác Bộ Y tế kiểm tra công tác Xét nghiệm SARS-COV2 tại Khu xét nghiệm CDC Quảng Nam. (Nguồn ảnh: soyte.quangnam.gov.vn)

Báo Thanh Niên dẫn lời Phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết, người trốn khỏi khu cách ly của bệnh viện là người đàn ông, 31 tuổi, trú tại phường Bình Thuận, quận Hải Châu, Tp. Đà Nẵng.

Vào 2h30 ngày 31/7, anh này bị tai nạn giao thông, được đưa vào cách ly tại Khoa Y học nhiệt đới – Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả âm tính. Đến chiều ngày 3/8, thì trốn khỏi bệnh viện. 

Tại Đà Nẵng

Du khách mắc kẹt sẽ rời Đà Nẵng bằng 2 chuyến bay đi Hà Nội, Tp. HCM

Tối 3/8, Sở Du lịch Tp. Đà Nẵng đã phát thông báo cho phép khách du lịch đang mắc kẹt ở Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương.

Hạn đăng ký là trước 17h30 ngày 5/8, quá thời hạn này trung tâm sẽ không xử lý, để tập trung cho các nội dung quan trọng khác của việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Đối với khách ở nhà người thân, phải có xác nhận của người thân và chính quyền địa phương nơi tạm trú, bản sao hoặc ảnh chụp một trong các phương tiện vận chuyển đến Đà Nẵng (code/vé máy bay, vé tàu, vé xe hoặc các giấy tờ khác).

Trong một thông tin khác, ngày 4/8, Bộ đội biên phòng Thừa Thiên Huế cho biết lực lượng chức năng đã phát hiện và đưa đi cách ly 6 người đi từ Đà Nẵng ra Huế trốn cách ly dọc theo bờ biển.

6 người này khai nhận là ngư dân làm nghề đi biển trên các tàu cá ở Đà Nẵng. Vì trong thời gian trú bão, không đi biển nên 6 người trên quyết định đi từ Đà Nẵng đến bến Nam Ô để ra Huế, thì họ bị lực lượng chức năng phát hiện. 

Thanh Phong tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn