Sáng ngày 17/8, Bộ Y tế xác nhận thêm 2 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, 1 ca ở Hải Dương, 1 ca ở Quảng Nam. Cụ thể như sau:

Bệnh nhân 963: là Nam, 30 tuổi, ở Tân Bình, thành phố Hải Dương. Ngày 3/8, bệnh nhân ăn tối tại nhà hàng ở phường Phạm Ngũ Lão, Tp. Hải Dương. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, ngày 16/8, kết quả trả về dương tính với virus corona.

Bệnh nhân 964: là Nữ, 49 tuổi, ở Tam Kỳ, Quảng Nam. Ngày 11/7, bệnh nhân đi đám cưới tại Duy Tân, Đà Nẵng. Ngày 15/8, bệnh nhân được lấy mẫu, kết quả xét nghiệm ngày 16/8 là dương tính với virus Vũ Hán.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng số nhiễm là 964, Trong đó có 24 ca tử vong, 484 người đang điều trị.

Hải Dương phân luồng giao thông khi cách ly toàn thành phố

Từ ngày 0 giờ 00 phút ngày 17/8/2020 cho đến khi có thông báo mới, tổ chức phân luồng giao thông đối với các phương tiện vận tải khách chỉ được lưu thông và không được dừng, đón trả khách qua địa bàn thành phố Hải Dương, cụ thể là những tuyến đường sau:

Đường 62m (Đại lộ Võ Nguyên Giáp) từ nút giao vòng xuyến giữa Viện cây lương thực và viện Thần kinh Gia Lộc Ngã ba Hoàng Long; Đường tỉnh 390D từ nút giao Quốc lộ 5 (Ngã tư Ngô Quyền) đến nút giao với đường huyện 5B (xã Hồng Phong, huyện Nam Sách); Quốc  lộ  5  từ khu  Công  nghiệp  Đại  An  đến  cầu Lai Vu.

Các phương tiện vận tải khách ra, vào được phép lưu thông trên các tuyến sau: Xe qua địa bàn huyện Tứ Kỳ đi theo Đường tỉnh 391-Đường tỉnh 395 – Thị trấn Gia Lộc – Đường 62m (Đại lộ Võ Nguyên Giáp); QL5 hoặc cao tốc Hà Nội Hải Phòng và ngược lại.

Trong ngày 16/8, UBND tỉnh Hải Dương đã có công văn đề nghị Bộ Y tế hỗ trợ khẩn cấp các chuyên gia chỉ đạo công tác phòng chống Covid-19. Dịch bệnh tại Hải Dương có nguy cơ lan rộng ra cộng đồng, đặc biệt là với ổ dịch tại Nhà hàng 36, Ngô Quyền.

<em>Hải Dương cách ly toàn thành phố. (Ảnh: Bộ Y tế)</em>
Hải Dương cách ly toàn thành phố. (Ảnh: Bộ Y tế)

Đắk Lắk: Tp. Buôn Ma Thuột hết cách ly xã hội

Ngày 16/8, UBND tỉnh Đắk Lắk có quyết định chấm dứt cách ly xã hội với Tp. Buôn Ma Thuột từ 0h ngày 17/8, tuy nhiên vẫn thực hiện giãn cách xã hội cho nhóm người có nguy cơ cao, gồm người cao tuổi, người có bệnh lý tim mạch, người có bệnh lý mãn tính khác.

Ngoài ra, tỉnh Đắk Lắk vẫn tiếp tục dừng các hoạt động lễ hội, giải đấu thể thao, sự kiện có tập trung đông người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết.

Đà Nẵng: Nữ công an nhiễm Covid-19 từng trực chốt ở bệnh viện dã chiến

Nữ bệnh nhân 944, 36 tuổi, làm việc ở Công an thành phố Đà Nẵng, trước khi phát hiện nhiễm Covid-19 đã trực chốt ở Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn và Trung tâm giải trí Helio Center.

Từ 27 đến 31/7, BN xuất hiện triệu chứng khó thở và tức ngực.

Ngày 12/8, BN tham gia trực chốt tại Khu ẩm thực thuộc Trung tâm giải trí Helio Center Đà Nẵng, tiếp xúc 4 người. Khoảng 11h đến 12h cùng ngày, chị chuyển đến trực chốt tại cổng số 5 thuộc Cung thể thao Tiên Sơn (Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn), tiếp xúc 5 người. Ngày 13/8, BN tiếp tục trực chốt tại cổng số 5 Bệnh viện Dã chiến Tiên Sơn, tiếp xúc 12 người.

Ngày 14/8, BN được xác định nhiễm Covid-19, đang được điều trị tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn