Sáng ngày 19/8, Bộ Y tế không ghi nhận ca nhiễm mới. Hiện Việt Nam vẫn là 989 bệnh nhân. Trong số các bệnh nhân đang điều trị đã có 100 ca cho kết quả xét nghiệm âm tính từ 1-3 lần với virus Vũ Hán.

Tính đến chiều ngày 18/8, các chuyên gia y tế cho biết đang có 20 bệnh nhân tiên lượng nặng và nguy kịch, trong đó 13 ca rất nặng, 7 ca tiên lượng nguy kịch…

Tối 18/8, Bộ Y tế thông tin về trường hợp bệnh nhân 418 được xét nghiệm 4 lần âm tính với virus Vũ Hán trước khi tử vong. Đây là ca tử vong thứ 26 có liên quan đến Covid-19. 

Bệnh nhân 418 là nam, 61 tuổi, địa chỉ Phường Thanh Bình, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân có tiền sử: Covid-19, tăng huyết áp, suy thận mạn tính, đái tháo đường type 2, bệnh phổi tắc nghẽn mãn tính.

Quảng Nam: Cách ly 23 thí sinh sau kỳ thi tốt nghiệp THPT

Sáng ngày 18/8, ông Bùi Ngọc Ảnh, Chủ tịch Tp. Tam Kỳ cho biết, trong kỳ thi tốt nghiệp THPT ngày 9-10/8, con trai của bệnh nhân 964 (lúc đó chưa công bố mắc Covid-19) thi ở phòng 433, hội đồng thi trường THCS Lê Hồng Phong, Tp. Tam Kỳ. Trong phòng thi có 24 thí sinh, qua rà soát xác định 23 em ở Tp. Tam Kỳ, một em ở xã Tam Thái, huyện Phú Ninh. Ông cũng cho biết, 23 em thí sinh này sẽ được cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm.

Hải Dương: Xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng

Tỉnh Hải Dương hiện đang là nơi có số ca mắc mới tăng cao, với 11 bệnh nhân cho đến nay. Ngoài việc thực hiện giãn cách xã hội, khoanh vùng nơi phát sinh các ca nhiễm, tỉnh Hải Dương vừa có thêm quyết định tổ chức xét nghiệm Covid-19 trên diện rộng.

Theo đó, tất cả các trường hợp F1, F2, người đang cách ly y tế, người có hội chứng cúm, viêm phổi nặng do virus; người có bệnh mãn tính diễn biến nặng, giai đoạn cuối như: Ung thư, tim mạch, suy thận… đang điều trị tại các cơ sở y tế; người có dấu hiệu ho, sốt, khó thở… trong cộng đồng, người nhập cảnh trái phép vào địa bàn tỉnh, toàn bộ người trở về từ Đà Nẵng từ ngày 21/7 đến nay phải làm xét nghiệm Realtime-PCR để sàng lọc Covid-19.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn