Hà Nội ghi nhận 1 ca nhiễm mới

Sáng ngày 20/8, Bộ Y tế ghi nhận thêm 1 ca nhiễm mới. Bệnh nhân 994 là nam, 87 tuổi, địa chỉ tại xã Khải Xuân, huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ. Ngày 11/8, bệnh nhân khởi phát bệnh.

Ngày 12/8, đi khám tại Bệnh viện E, sau đó về nhà người thân tại Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Ngày 18/8, được lấy mẫu bệnh phẩm gửi Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và có kết quả dương tính vào ngày 19/8.

Như vậy, đến thời điểm hiện tại Việt Nam có tổng cộng 994 bệnh nhân và 26 ca đã tử vong. 

Bắt đầu từ 8h tối ngày 19/8, Bệnh viện E đã dừng tiếp nhận khám chữa bệnh, áp dụng nội bất xuất, ngoại bất nhập, không cho bệnh nhân xuất viện cũng như các nhân viên y tế đang ở bệnh viện không được về nhà để thực hiện các biện pháp phòng chống dịch.

Hơn 4.000 người chen nhau đi lễ, Hà Nội đóng cửa phủ Tây Hồ 

Ngày 19/8, người dân đi lễ ở phủ Tây Hồ lên đến hàng nghìn người, nên lực lượng chức năng không thể đảm bảo việc giãn cách. Trước đó, công an phường Quảng An cũng đã dựng barie ở hai cổng vào Phủ, yêu cầu người dân xếp hàng giãn cách. Hai cán bộ y tế đứng trước cổng để đo thân nhiệt, yêu cầu khách đi lễ sử dụng nước rửa tay sát khuẩn.

Ông Đỗ Ngọc Long – Phó chủ tịch UBND phường Quảng An ước tính khoảng 4.000 người đã đi lễ ở phủ Tây Hồ trong ngày qua, ngày 19/8. Do lượng người đến lễ quá đông, UBND phường Quảng An, đã quyết định đóng cửa phủ Tây Hồ trong 2 ngày.

Đà Nẵng dỡ phong tỏa Trung tâm Y tế có ca nhiễm Covid-19

Chiều 19/8, Trung tâm Y tế quận Hải Châu được gỡ lệnh phong toả, sau 14 ngày cách ly và không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Bắt đầu từ hôm nay, ngày 20/8, trung tâm sẽ tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị.

Trung tâm y tế quận Hải Châu nằm ở trung tâm Đà Nẵng, cách Bệnh viện Đà Nẵng khoảng 500 mét. Đây là trung tâm y tế thứ hai ở Đà Nẵng phải cách ly, sau Trung tâm Y tế quận Cẩm Lệ.

Tp. Đà Nẵng yêu cầu thời gian tổ chức tang lễ không quá 24 giờ

Quy định về hoạt động mai táng khi dịch bệnh lây lan trên địa bàn Tp. Đà Nẵng đã được thông báo vào tối ngày 19/8. Cụ thể, với người tử vong do mắc Covid-19 hoặc nghi nhiễm, các đơn vị liên quan phải khâm liệm và xử lý thi hài trong vòng 6 giờ kể từ khi tử vong.

Thi hài nhiễm Covid-19 không mai táng mà hoả táng trong vòng 24 giờ từ khi tử vong; không tổ chức lễ tang, căn cứ theo hướng dẫn của Ban Chỉ đạo quốc gia về phòng, chống dịch Covid-19.

Với người không liên quan Covid-19, thời gian tổ chức lễ tang phải gói gọn, không quá 24 giờ kể từ khi tử vong. 

Bình Minh tổng hợp