Toàn thế giới ghi nhận tổng số hơn 18,4 triệu ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, trong đó có hơn 695.000 ca tử vong.

Mỹ hiện là vùng dịch lớn nhất thế giới,  ghi nhận tổng số hơn 4,8 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 158.000 ca tử vong.

CDC Mỹ dự báo thêm 19.000 người Mỹ tử vong vì Covid-19 trong 20 ngày tới

CNN hôm 3/8 đưa tin, CDC Hoa Kỳ dự báo sẽ có thêm khoảng 19.000 người Mỹ có thể sẽ tử vong do đại dịch Covid-19 trong 20 ngày tới, với trung bình gần 1.000 ca tử vong mỗi ngày. Các chuyên gia Mỹ kêu gọi người dân tiếp tục đeo khẩu trang, ngừng các cuộc tụ tập đông đúc.

Hôm 2/8, bác sĩ Deborah Birx, điều phối viên thuộc nhóm chuyên trách ứng phó COVID-19 tại Nhà Trắng, cảnh báo nước Mỹ hiện trong giai đoạn mới của đại dịch. “Những gì chúng ta chứng kiến hiện nay khác với hồi tháng 3 và tháng 4. Dịch đang lan rộng lạ thường”

Tại Nhà Trắng, sau khi một vài thành viên Nhà Trắng bao gồm Cố vấn an ninh quốc gia Robert O’Brien và Thư ký báo chí của Phó Tổng thống Mike Pence dương tính với virus Vũ Hán, các nhân viên Nhà Trắng được yêu cầu xét nghiệm ngẫu nhiên

Đây là một nỗ lực hiện tại nhằm bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của các nhân viên làm việc tại đây. Trước đó xét ngẫu nhiên đã được thực hiện một cách tự nguyện trong nhiều tháng nhưng nay sẽ là bắt buộc.

Tại Mỹ Latinh

Bộ trưởng thứ 7 của Brazil dương tính virus Vũ Hán

Chánh Văn phòng nội các của Brazil, Tướng Walter Souza Braga Netto, đã có kết quả dương tính với virus Vũ Hán, qua đó trở thành bộ trưởng thứ 7 tại quốc gia Nam Mỹ mắc Covid-19.

Ông Braga Netto hiện vẫn khỏe và không có triệu chứng. Ông sẽ cách ly và làm việc từ xa cho đến khi một cuộc kiểm tra và đánh giá y tế mới được thực hiện.

Tuần trước, đệ nhất phu nhân Brazil cũng đã dương tính với virus Vũ Hán. Bản thân Tổng thống Jair Bolsonaro thông báo sức khỏe có vấn đề và bị nấm phổi.

Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ 2 thế giới sau Mỹ, với tổng số hơn 2,7 triệu ca nhiễm, trong đó có hơn 94.000 ca tử vong.

Duy Anh tổng hợp