Bộ Y tế sáng 2/8 ghi nhận 4 ca nhiễm Covid-19, trong đó một ở Quảng Ngãi, một TP. HCM, cùng liên quan đến Đà Nẵng và 2 ca cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hòa Bình.

Bệnh nhân 587 và 588, ngày 17/7 từ Nga về sân bay Vân Đồn, được cách ly ngay sau nhập cảnh tại Hòa Bình. Ngày 1/8 kết quả xét nghiệm của Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương dương tính với virus corona. Hiện 2 bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hòa Bình.

Bệnh nhân 589, là nam, 42 tuổi, ở TP. HCM, đã đi du lịch Đà Nẵng.

Bệnh nhân 590, là nam, 40 tuổi, ở Quảng Ngãi, tiếp xúc gần bệnh nhân 517.

Như vậy, 24 giờ qua ghi nhận tổng cộng 44 ca nhiễm, nâng tổng số ca nhiễm trên cả nước lên 590 trường hợp. 

Giám đốc người Nhật dương tính khi vừa về nước, cách ly 23 nhân viên ở Lâm Đồng 

Giám đốc người Nhật dương tính với virus viêm phổi Vũ Hán có lịch trình di chuyển rất phức tạp. (Ảnh chụp từ video)

Tối 1/8, tỉnh Lâm Đồng thông tin, một ông giám đốc người Nhật, 75 tuổi làm việc tại huyện Lạc Dương, tỉnh Lâm Đồng, từ sân bay Tân Sơn Nhất, Tp. HCM đi Narita, Nhật Bản; tại sân bay Narita, xét nghiệm đã phát hiện ông dương tính với viêm phổi Vũ Hán.

Dù chưa xác nhận được việc ông này có bị nhiễm Covid-19 tại Việt Nam hay không, nhưng tỉnh Lâm Đồng đã tiến hành cách ly tại chỗ 23 nhân viên công ty, những người có tiếp xúc F1, F2 với người Nhật này trong quá trình làm việc.

Hiện Công ty Hokkaido tại huyện Lạc Dương đã được phong tỏa. CDC tỉnh Lâm Đồng tiếp tục rà soát người tiếp xúc của ông này, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm công nhân viên của công ty.

Chuyên gia người Hàn Quốc dương tính khi về từ Việt Nam

Theo Bộ Y tế sáng 1/8, Công ty LG INNOTEK Việt Nam (huyện An Dương, Hải Phòng) báo cáo về trường hợp người Hàn Quốc dương tính với virus Vũ Hán khi bay từ Việt Nam về hôm 30/7. Hiện người này đang chờ kết quả xét nghiệm lần 2.

Trước đó, khi bay từ Hàn Quốc đến Quảng Ninh, người này đã thực hiện cách ly y tế 14 ngày, đến ngày 28/5, ông được về làm việc tại công ty LG INNOTEK Việt Nam. Người này không đi tới các vùng có dịch trong khoảng 1 tháng nay, chỉ ở Hải Phòng làm việc.

An Nam tổng hợp