Sáng 24/8, Sở Y tế Hải Dương thông báo những ai đã tiếp xúc với bệnh nhân 1016 và từng đến cửa hàng Hiếu Trang ở ngã tư Thanh Xá, xã Liên Hồng (Tp. Hải Dương) từ 29/7 đến 17/8  khẩn trương khai báo y tế.

Bệnh nhân 1016, nam, 33 tuổi, trú tại xã Liên Hồng, làm việc tại Công ty cổ phần đầu tư cơ giới Phúc Tuấn, lô CC1, khu đô thị mới Tuệ Tĩnh, phường Bình Hàn (Tp. Hải Dương).

Bệnh nhân này từng tiếp xúc gần với “bệnh nhân 977” và liên quan ổ dịch nhà hàng Thế giới bò tươi tại 36 đường Ngô Quyền. Giới chức địa phương đã xác định 34 trường hợp F1 tiếp xúc gần với BN 1016.

6 người từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi đi bộ ‘vượt chốt’ để trốn cách ly

Ngày 23/8, ông Phạm Minh Đức – phó giám đốc sở Y tế Quảng Ngãi – cho biết tài xế và 6 hành khách trên ôtô đi từ Đà Nẵng về Quảng Ngãi được đưa đi cách ly tập trung tại Trường cao đẳng Việt Hàn (thị xã Đức Phổ, Quảng Ngãi).

Trước đó, để qua mặt chốt kiểm dịch Quảng Ngãi và tránh cách ly, tài xế Phạm Văn Vinh (50 tuổi, ngụ Phổ Thạnh, Thị xã Đức Phổ) một mình lái ôtô còn 6 hành khách xuống đi bộ vượt chốt. Sau khi qua chốt, tài xế Vinh tiếp tục đón các hành khách thì bị lực lượng chức năng phát hiện, đưa đi cách ly.

Tình trạng vi phạm quy định phòng chống dịch được phát hiện đều đặn tại nhiều nơi. Sáng ngày 23/8, Tỉnh Quảng Nam đã đình chỉ công tác 2 phó phòng và một cán bộ xã ở Quảng Nam bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày, vì có hành vi ăn nhậu và có hành động thiếu chuẩn mực.

Trên báo Việt Nam Net, Trạm trưởng Trạm kiểm soát liên hợp KM15, Tp. Móng Cái, Quảng Ninh Nguyễn Như Đông cho biết: Một người đàn ông Hải Dương đã bỏ trốn tại chốt kiểm soát. Người này di chuyển bằng xe khách vào Tp. Móng Cái, trong lúc mọi người trên xe đều phải xuống để khai báo y tế và kiểm tra thân nhiệt thì người này để lại chứng minh thư nhân dân rồi bỏ trốn.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn