Harold Olin, hiệu trưởng trường trung học Greenfield-Central ở hạt Hancock, bang Indiana, Mỹ hôm 31/7 gửi email tới phụ huynh, xác nhận một học sinh của trường dương tính với virus Vũ Hán ngay trong ngày đầu trở lại trường học. 

Nhà trường sau đó đã kích hoạt “quy trình xử lý ca Covid-19”, gồm cách ly và khử trùng các trường hợp liên quan. Các học sinh khác không tiếp xúc gần với ca nhiễm và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus Vũ Hán được tiếp tục học tại trường từ ngày 1/8.

Hàng trăm người bị nhiễm coronavirus tại trại hè Georgia, Mỹ

Trại hè này đã thực hiện một số biện pháp phòng ngừa virus, nhưng đã không yêu cầu các trại viên phải đeo mặt nạ. Virus đã lan truyền trong cộng đồng khoảng 600 người cắm trại  qua đêm vào cuối tháng Sáu. Trong tuần đầu, một thiếu niên đã bị cảm lạnh và về nhà. Vài ngày sau đó, trại đóng cửa nhưng 76 phần trăm trong số 344 người cắm trại tức gần một nửa trại đã bị nhiễm virus. Hát và reo hò cổ vũ được coi là phương thức khiến virus lan nhanh.

Hai công ty Sanofi và GlaxoSmithKline đạt được thỏa thuận vắc-xin coronavirus lớn nhất

Nhà sản xuất thuốc Sanofi của Pháp và đối tác của mình là công ty dược phẩm GlaxoSmithKline của Anh vừa tuyên bố đã đạt được một hợp đồng cung cấp cho chính phủ Mỹ 100 triệu liều vắc-xin coronavirus trị giá 2,1 tỷ đô la.

Chính quyền Trump đang đầu tư vào Chiến dịch Warp Speed tiêu tốn 8 tỷ đô la với việc đặt hàng cho các công ty sản xuất hàng triệu liều trước khi thử nghiệm lâm sàng hoàn tất.

Nhu cầu toàn cầu về vắc-xin giúp ngăn ngừa Covid-19 là rất lớn và không một loại vắc-xin hay một công ty nào có thể đáp ứng nhu cầu toàn cầu một mình, công ty Sanofi tuyên bố.

Liên minh châu Âu cũng cho biết họ đang hợp tác với Sanofi để mua tới 300 triệu liều vắc-xin tiềm năng để phân phối cho công dân ở 27 quốc gia thành viên. Trước đó, Sanofi đạt được thỏa thuận với chính phủ Anh cung cấp tới 60 triệu liều vắc-xin. 

An Bình tổng hợp