Hải Dương cấm bán thực phẩm chế biến sẵn ở chợ

<em>Việc phun khử khuẩn được thực hiện nhanh tại các vùng có ca mắc COVID-19. (Ảnh: Bộ Y tế)</em>
Việc phun khử khuẩn được thực hiện nhanh tại các vùng có ca mắc COVID-19. (Ảnh: Bộ Y tế)

Từ ngày 25/8, các thực phẩm chế biến sẵn như: bún, bánh mỳ, thức ăn chín… không được bày bán và đóng cửa các hàng ăn uống tại chợ. Tuy nhiên, các cơ sở sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp, cơ sở cung cấp suất ăn tập thể cho người lao động vẫn được hoạt động.

Người dân Tp. Hải Dương cũng được yêu cầu hạn chế đi lại, không ra ngoài đường từ 22h hôm trước đến 5h hôm sau, trừ trường hợp thật cần thiết và có lý do chính đáng; không tập thể dục, thể thao tại nơi công cộng cho đến khi có thông báo mới.

Hà Nội có ca tái nhiễm viêm phổi Vũ Hán sau 14 ngày khỏi bệnh

Trường hợp này là bệnh nhân 345, nam tái dương tính, ở tổ dân phố Hoàng 7, phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm, nhập cảnh ngày 6/6 và được cách ly tập trung.

Ngày 18/6, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus corona. Ngày 8/8, ra viện. Ngày 13/8, tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm lần 1. Đến ngày 22/8, xét nghiệm lần 2 sau khi ra viện, bệnh nhân có kết quả dương tính và đã được chuyển trở lại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở 2 (Đông Anh, Hà Nội). Vợ và 3 con của bệnh nhân này có kết quả âm tính, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà.

Trong thời gian cách ly tại nhà từ ngày 8/8 đến nay, các thành viên trong gia đình này không đi đâu. Những người cung cấp thực phẩm đến đều giữ khoảng cách cho phép. Nên loại bỏ được nguy cơ lây nhiễm ở cộng đồng.

Hà Nội: Nhiều quán cà phê bia hơi vẫn không thực hiện giãn cách

Ông Nguyễn Khắc Hiền – Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, dù thành phố đã yêu cầu các hàng quán thực hiện các biện pháp phòng dịch, thực tế rất nhiều cửa hàng vẫn không thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ.

Tại Việt Nam, nhiều quán nước thường có chiếc điếu cày. Ông Hiền cảnh báo: “Chúng ta đã có những bài học từ việc hút chung điếu cày, mượn điện thoại. Nếu ai vào quán cũng hút chung điếu cày thì nguy cơ lây nhiễm rất cao”.

Bảo Trân tổng hợp