Sáng ngày 28/7, Bộ y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm Covid-19 nào. Từ 0h ngày 28/7, Đà Nẵng bắt đầu thực hiện cách ly xã hội theo chỉ thị 16 cho toàn thành phố, trừ huyện Hoà Vang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 19.

Các khu vực cụm bệnh viện, bao gồm Bệnh viện C (thuộc Bộ Y tế), Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng được phong tỏa để ngăn chặn dịch lây lan.

Bệnh viện Đà Nẵng bị phong tỏa và cách ly 14 ngày từ ngày 26/7. (Ảnh minh họa: Cổng thông tin điện tử Đà Nẵng qua ntdvn)

Thành phố yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu, làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác.

Người dân được yêu cầu thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Các chuyến bay đến và đi từ Đà Nẵng bị tạm dừng; tàu và xe khách liên tỉnh sẽ không được dừng đỗ đón khách từ 0h ngày 28/7.

Trong chiều ngày 27/7, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã tiếp nhận 5 bệnh nhân Covid-19 chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang. Theo Bs. Lê Thành Phúc, Giám đốc Bệnh viện Phổi, thì hôm nay, ngày 28/7, các bác sĩ ở Bệnh viện Chợ Rẫy Tp. HCM và Bệnh viện Bạch Mai Hà Nội sẽ vào chi viện, mang theo các thiết bị để thiết kế khu tiếp nhận điều trị bệnh nhân nặng.

Huế dừng xe buýt đi Đà Nẵng, người về sau ngày 10/7 phải tự cách ly tại nhà

Người từ Tp. Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 tự cách ly tại nhà và phải có lực lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên. (Ảnh chụp màn hình video)

Tại Huế, trong ngày 27/7, Sở Giao thông Vận tải Thừa Thiên Huế chỉ đạo dừng ngay tuyến xe buýt Huế – Đà Nẵng. Người từ Tp. Đà Nẵng trở về Huế sau ngày 10/7 tự cách ly tại nhà và phải có lực lượng y tế theo dõi sức khỏe thường xuyên.

Còn tại Nghệ An, trong 14 ngày qua, có hơn 2.000 người tỉnh này từ Đà Nẵng trở về quê. Trong đó, đã cách ly 4 trường hợp từ Đà Nẵng về có nguy cơ cao bị lây nhiễm.

Chiều 27/7, Đồn Biên Mỹ Lý (thuộc Bộ đội Biên phòng tỉnh Nghệ An) cho biết, đơn vị này vừa phát hiện và đưa 2 mẹ con nhập cảnh trái phép từ Lào về Nghệ An đi cách ly tập trung. Sau khi hết thời gian cách ly, các đối tượng sẽ bị xử lý về hành vi nhập cảnh trái phép.

Duy Anh tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn