Bộ Y tế sáng nay 29/7 ghi nhận 8 ca nhiễm viêm phổi Vũ Hán, tất cả đều liên quan đến các bệnh viện ở Đà Nẵng. 

Các bệnh nhân được ghi nhận từ số 449 đến 446, gồm 7 nữ và một nam, độ tuổi từ 19 đến 68. Trong đó, 5 người là người nhà chăm bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, 3 người là bệnh nhân của ba Bệnh viện Phổi, Bệnh viện C và Bệnh viện Giao thông vận tải, Đà Nẵng.

CDC Đà Nẵng đang tiếp tục kiểm tra dịch tễ, lập danh sách các trường hợp tiếp xúc gần với những người này không để lây lan.

Như vậy, năm ngày qua, riêng Đà Nẵng đã ghi nhận 26 ca nhiễm, Quảng Ngãi 1 ca, Quảng Nam 3 ca. Các ca Quảng Ngãi, Quảng Nam đều có yếu tố dịch tễ liên quan Đà Nẵng.

 Đà Nẵng cách ly chợ An Cư và khu dân cư

Ngày 28/7, lực lượng chức năng bắt đầu việc cách ly cả tuyến phố Nguyễn Duy Hiệu, Lê Hữu Trác, bao gồm chợ An Cư thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng. 

Chợ An Cư 1 ngừng hoạt động. Người dân trong chợ và hai đoạn của hai tuyến phố này được cách ly dưới sự giám sát của công an và dân quân. Những người khi muốn vào bên trong khu vực cách ly, là sẽ không được trở ra. Các nhân viên y tế cũng vào trong làm nhiệm vụ.

Hai bệnh viện dã chiến ở Tp. Hồ Chí Minh sẵn sàng đón bệnh nhân nặng

Theo Tuổi Trẻ, Bệnh viện dã chiến Củ Chi, Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ, Bệnh viện Nhi đồng TP phải sẵn sàng tiếp nhận người bệnh bị nhiễm COVID-19, đặc biệt là trường hợp bệnh nặng.

Chuyển bệnh nhân Covid-19 nặng đến Huế

Theo VnExpress, ngày 28/7, Phó giáo sư Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Quản lý Khám, chữa bệnh, Bộ Y tế, đã đưa ra yêu cầu tại cuộc họp trực tuyến với các bệnh viện về công tác phòng và điều trị bệnh nhân Covid-19 của Đà Nẵng. Về việc Bệnh viện Trung ương Huế,  tiếp nhận những bệnh nhân chạy thận nhân tạo dương tính với virus Vũ Hán để giảm gánh nặng điều trị cho Đà Nẵng.

Đã tìm ra 12 người trốn Bệnh viện Đà Nẵng và cách ly tại nhà

NDo tâm lý lo lắng nên 30 người đã trốn khỏi Bệnh viện Đà Nẵng trước giờ phong tỏa bệnh viện hôm 26/7 vừa qua.

Đến chiều 28/7, Tỉnh Quảng Ngãi và Quảng Nam đã xác nhận được tung tích 12 người trốn khỏi Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng trở về nhà. Tất cả được kiểm tra y tế, cách ly tại nhà và được cơ quan y tế địa phương theo dõi.  Những người này hầu hết là người dân sống trên địa bàn TP Đà Nẵng, một số khác ở Quảng Nam, Quảng Ngãi.

Gần 600 người Việt ở Nhật và Đài Loan về nước

Hơn 340 công dân Việt Nam mắc kẹt vì Covid-19 ở Nhật về nước hôm 28/8, hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Cùng ngày, 230 công dân Việt Nam mắc kẹt ở Đài Loan do Covid-19 về nước trên chuyến bay hạ cánh ở sân bay quốc tế Cam Ranh.

Hành khách sau đó đều được đưa đi cách ly tập trung và kiểm tra y tế theo quy định.

Minh Bảo tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn