Tại Brazil

Cơ quan Giám sát Dịch tễ quốc gia (Anvisa) của nước này, vào ngày 18/8 cho biết, đã cho phép thử nghiệm lâm sàng giai đoạn 3 trên người loại vaccine phòng Covid-19 tiềm năng được công ty dược phẩm Janssen, công ty con của tập đoàn Johnson & Johnson phát triển. Đây là loại vaccine tiềm năng thứ 4 được cho phép thử nghiệm trên người tại Brazil.

Tổng thống Hàn Quốc ra 4 chỉ thị phòng dịch Covid-19

Người dân đeo khẩu trang trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 22 tháng 2 năm 2020. (Ảnh Chung Sung-Jun / Getty Images)
Người dân đeo khẩu trang trên đường phố ở Seoul, Hàn Quốc, vào ngày 22 tháng 2 năm 2020. (Ảnh Chung Sung-Jun / Getty Images)

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In vừa ban hành 4 chỉ thị phòng dịch Covid-19 tại thủ đô Seoul cùng tỉnh Gyeonggi và không để lọt lỗ hổng trong thực hiện giãn cách xã hội mức II.

Ông Moon đặc biệt lưu ý tình trạng lây nhiễm tập thể tại các nhà thờ và yêu cầu các cơ sở này phải tuân thủ triệt để các biện pháp phòng dịch, chẳng hạn như xét nghiệm, điều tra dịch tễ học, tự cách ly tại nhà và không để virus lan ra cộng đồng.

Nhà lãnh đạo Hàn Quốc tuyên bố sẽ xử lý nghiêm những trường hợp vi phạm và không tuân thủ quy tắc phòng dịch.

Malaysia và Singapore tái mở cửa biên giới chung

Việc đi lại giữa Malaysia và Singapore đã được nối lại ngày 17/8 sau khi đóng cửa từ tháng 3 để ngăn dịch bệnh. Tuy vậy, số người tối đa được phép thông quan hai chiều mỗi ngày là khoảng 2.000  người. 

Trước đó, mỗi ngày có hơn 300.000 người đi lại giữa nước này với Singapore, trong đó khoảng 100.000 người Malaysia thường xuyên đến và đi từ Singapore để làm việc hoặc học tập.

Nước Anh

Anh phát hiện một cụm dịch với hơn 70 người nhiễm Covid-19 tại một nhà máy sản xuất món tráng miệng ở Nottinghamshire, Đông Midlands. Dịch vụ Y tế quốc gia Anh (NHS) đã thiết lập một điểm xét nghiệm ngay tại nhà máy. Hiện 701 người trong tổng số 1.600 nhân viên làm việc trong nhà máy đã được xét nghiệm.

Tới nay, nước Anh xác nhận tổng cộng hơn 320.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 41.000 ca tử vong

Thủ tướng Phần Lan xét nghiệm Covid-19

Thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin, ngày 8 tháng 12 năm 2019. (Ảnh Vesa Moilanen / Lehtikuva / Reuters)
Thủ tướng Phần Lan, Sanna Marin, ngày 8 tháng 12 năm 2019. (Ảnh Vesa Moilanen / Lehtikuva / Reuters)

Thủ tướng Phần Lan, bà Sanna Marin ngày 18/8 cho biết sẽ tiến hành xét nghiệm Covid-19 do xuất hiện một số triệu chứng nhẹ của bệnh dịch nguy hiểm này.

Tuần trước, quốc gia Bắc Âu này đã lần đầu tiên khuyến cáo người dân sử dụng khẩu trang tại những địa điểm công cộng trong bối cảnh các ca mắc Covid-19 tiếp tục tăng.

Hồng Kông cấm bay hãng hàng không Ấn Độ trong hai tuần 

Hãng hàng không Air India đã bị cấm bay đến Hồng Kông trong hai tuần vì vận chuyển 11 hành khách nhiễm Covid-19 từ Delhi đến Hồng Kông hôm 14/8.

Ngày 17/8 giới chức Hồng Kông đã thu hồi giấy phép hạ cánh của một chuyến bay thuê riêng dự kiến hạ cánh vào chiều hôm sau.

Kể từ ngày 25/7, du khách từ 9 quốc gia có nguy cơ cao, bao gồm cả Ấn Độ và Hoa Kỳ đến Hồng Kông đều được yêu cầu xuất trình giấy chứng nhận sức khỏe không nhiễm virus corona trước khi lên máy bay.

Tâm An tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn