Tây Ban Nha đang đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới, đợt bùng phát này đã khiến chính quyền Galicia thuộc vùng tây bắc của Tây Ban Nha phải gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến quân sự ở Aragon.

Theo thông tin của lực lượng không quân: Cơ sở này trực thuộc bệnh viện Phòng khám Đại học Zaragoza dự kiến sẽ ​​mở cửa vào thứ Sáu, và sẽ được sử dụng như một trung tâm phân loại và chăm sóc tạm thời. Vùng đông bắc Catalonia cũng sẽ mở rộng chương trình xét nghiệm hàng loạt vào những ngày tới.

Hiện TBN ghi nhận tổng số hơn 376.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.000 ca đã tử vong.

Cụm dịch Covid-19 ở New Zealand lan rộng

New Zealand ngày 13/8 phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới từ cụm dịch lây trong cộng đồng ở Auckland, khiến thành phố có thể tiếp tục bị phong tỏa do nguồn lây nhiễm chưa được xác định và các ca nhiễm gần đây không ra nước ngoài.

Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand với 1,4 triệu dân, đã áp lệnh phong tỏa cấp độ ba từ trưa 12/8 nhằm đề phòng nguy cơ từ đại dịch. 

Nghiên cứu: Có bằng chứng virus Vũ Hán bay lơ lửng xa đến 5 mét

Theo tờ New York Times, mới đây một nhóm các nhà virus học và chuyên gia về những bụi khí – aerosol của Đại học Florida (Mỹ) đã chứng minh được rằng: Virus còn sống quả thật lơ lửng trong không khí và có khả năng xâm nhập tế bào (tức là khả năng lây nhiễm) ở khoảng cách 2,1 – 4,87m xung quanh bệnh nhân nhiễm Covid-19 trong bệnh viện. Đây là khoảng cách xa hơn nhiều khoảng cách 2m hay được khuyến cáo trong giãn cách xã hội.

Việc thu mẫu được tiến hành trong Bệnh viện Health Shands của Đại học Florida, trong một khoa chuyên dành cho bệnh nhân Covid-19 để mẫu không bị lẫn lộn các loại virus đường hô hấp khác. 

Kết quả này có thể khiến các chuyên gia phải xem xét lại các hướng dẫn về giãn cách đã đưa ra trước đây trong phòng ngừa dịch Covid-19.

Tâm An tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn