Bộ Ngoại giao Mexico ngày 13/8 thông báo, nước này đang đặt mục tiêu tiến hành các thử nghiệm lâm sàng giai đoạn cuối đối với vaccine Covid-19 đang được phát triển bởi các công ty Mỹ và Trung Quốc với mục tiêu cung cấp vaccine cho thị trường Mỹ Latinh.

Mexico đã ký các biên bản ghi nhớ với Johnson & Johnson, cùng với các công ty Trung Quốc CanSino Biologics Inc và Walvax Biotechnology. Các cuộc thử nghiệm sẽ bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 1, tùy thuộc vào sự chấp thuận của cơ quan thực phẩm và dược phẩm Mexico.

Thống đốc quận thủ đô của Venezuela tử vong do Covid-19

Reuter hôm 13/8 đưa tin, ông Dario Vivas, thống đốc quận Caracas, thủ đô của Venezuela đã qua đời hôm thứ Năm vì Covid-19 ở tuổi 70. Trước đó, ngày 19/7 ông Vivas thông báo dương tính và đang tự cách ly tại nhà.

Venezuela là một trong những quốc gia có số lượng ca nhiễm thấp nhất ở Nam Mỹ, với tổng số hơn 29.000 ca nhiễm và  247 trường hợp tử vong.

Anh thêm Pháp, Hà Lan vào danh sách cách ly

Bộ trưởng Giao thông Anh Grant Shapps cho biết sẽ tái áp đặt yêu cầu cách ly đối với những du khách từ Pháp và Hà Lan sau khi các nước này ghi nhận số ca nhiễm mới  gia tăng mạnh trở lại. Biện pháp sẽ áp dụng từ 4 giờ 15/8 (theo giờ London).

Tây Ban Nha mở rộng xét nghiệm, khẩn trương xây BV dã chiến

Tây Ban Nha đang đối mặt với làn sóng dịch Covid-19 mới, đợt bùng phát này đã khiến chính quyền Galicia thuộc vùng tây bắc của Tây Ban Nha phải gấp rút xây dựng bệnh viện dã chiến quân sự ở Aragon.

Theo thông tin của lực lượng không quân: Cơ sở này trực thuộc bệnh viện Phòng khám Đại học Zaragoza dự kiến sẽ ​​mở cửa vào thứ Sáu, và sẽ được sử dụng như một trung tâm phân loại và chăm sóc tạm thời. Vùng đông bắc Catalonia cũng sẽ mở rộng chương trình xét nghiệm hàng loạt vào những ngày tới.

Hiện Tây Ban Nha ghi nhận tổng số hơn 376.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 28.000 ca đã tử vong.

Cụm dịch Covid-19 ở New Zealand lan rộng

New Zealand ngày 13/8 phát hiện thêm 13 ca nhiễm mới từ cụm dịch lây trong cộng đồng ở Auckland, khiến thành phố này có thể tiếp tục bị phong tỏa do nguồn lây nhiễm chưa được xác định và các ca nhiễm gần đây không ra nước ngoài.

Auckland, thành phố lớn nhất New Zealand với 1,4 triệu dân, đã áp lệnh phong tỏa cấp độ ba từ trưa ngày 12/8 nhằm đề phòng nguy cơ từ đại dịch.