Ngày 13/8, Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội khẳng định không có trường hợp nào nhiễm Covid-19 tại bệnh viện này.

Theo lãnh đạo bệnh viện, gần đây xuất hiện nhiều thông tin có ca nhiễm Covid-19 trong BV Bạch Mai gây hoang mang cho người dân, bệnh nhân, người nhà người bệnh và kể cả các nhân viên y tế.

Bạch Mai là bệnh viện tuyến cuối tại miền Bắc. Bình thường, mỗi ngày bệnh viện tiếp nhận hàng chục nghìn lượt người khám chữa bệnh. Hồi tháng 3-4 vừa rồi, như KTN đã đưa tin, tại Bệnh viện Bạch Mai đã phải phong tỏa do xuất hiện chùm ca Covid-19 lây nhiễm chủ yếu từ nhóm nhân viên phục vụ nước sôi của Công ty Trường Sinh – đơn vị cung cấp dịch vụ tại Bạch Mai.

Hội An: tiếp tục cách ly xã hội từ 0h ngày 14/8

Sáng 13/8, ông Trần Văn Tân – phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam – cho hay vừa có quyết định về việc tiếp tục cách ly xã hội tại TP Hội An, bắt đầu 0h ngày 14/8 đến khi có thông báo mới theo chỉ thị 16.

Yêu cầu người dân ở nhà, hạn chế tối đa ra ngoài, trừ các trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác. Các trường hợp khẩn cấp như: cấp cứu, khám chữa bệnh, thiên tai, hỏa hoạn… 

Trường hợp ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, không tập trung quá 2 người trở lên tại nơi công cộng và phải giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Cơ bản dừng hoạt động vận chuyển hành khách công cộng.

Tâm An tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn