Tin Covid-19 trên Thế giới ngày 19/8: Ireland gia tăng các biện pháp phong tỏa; Cụm dịch nhà thờ Hàn Quốc vượt 450 ca;…

<em data-lazy-src=

Ireland gia tăng các biện pháp phong tỏa Covid-19

Ngày 18/8, Ireland đã siết chặt thêm các hạn chế nhằm chặn đà gia tăng lây nhiễm Covid-19 bao gồm, hạn chế việc thăm hỏi và sử dụng phương tiện công cộng, hạn chế tiếp xúc đối với người cao tuổi.

Thủ tướng Michael Martin cho biết, các biện pháp mới sẽ được duy trì cho đến ít nhất tới ngày 13/9. Ireland đã áp dụng một trong những biện pháp phong tỏa thận trọng nhất ở châu Âu, mở cửa lại nền kinh tế với tốc độ chậm hơn và duy trì nhiều hạn chế lâu hơn.

Hiện nước này ghi nhận tổng số hơn 27.400 ca nhiễm, trong đó có hơn 1.700 ca tử vong.

Úc sẽ cung cấp vaccine Covid-19 miễn phí cho 25 triệu dân

Thủ tướng Úc, ông Scott Morrison cho biết, đã ký thỏa thuận với công ty AstraZeneca và sẽ cung cấp miễn phí vaccine Covid-19 cho toàn bộ 25 triệu dân nếu thử nghiệm lâm sàng thành công. Loại vaccine này đang được phát triển bởi AstraZeneca và Đại học Oxford.

Ngoài ra, Úc cũng đã ký một thỏa thuận trị giá 25 triệu đô-la Úc (tương đương với 18 triệu USD) với Becton Dickinson – một công ty dược phẩm của Mỹ, để mua 100 triệu bơm kim tiêm.

Tại New Zealand: Covid-19 không bắt nguồn từ sản phẩm đông lạnh

Giới chức y tế New Zealand cho biết, các cuộc điều tra cho thấy, virus Covid -19 không đến từ các dịch vụ đông lạnh hoặc vật liệu từ nước ngoài tại một cơ sở bảo quản lạnh ở Auckland, nơi phát hiện có một nhân viên bị nhiễm bệnh.

Tổng Giám đốc Y tế, ông Ashley Bloomfield nói hiện vẫn chưa tìm được nguồn gốc của đợt bùng phát này.

Cụm dịch nhà thờ Hàn Quốc vượt 450 ca

Theo đài KBS, Park Yu-mi, Giám đốc Y tế Công cộng Seoul cho biết  hôm 18/8, đã có 457 ca nhiễm Covid-19 được xác nhận liên quan tới nhà thờ Sarang Jeil tại Hàn Quốc.

Thứ trưởng Y tế Hàn Quốc, ông Kim Gang-lip cho biết 10 người trong số đó được xác nhận đã tham gia cuộc biểu tình phản đối Tổng thống Moon Jae-in ở trung tâm Seoul vào cuối tuần qua.

Ngoài cụm dịch liên quan nhà thờ Sarang Jeil, còn có một cụm dịch khác bắt nguồn từ nhà thờ Antioch, quận Nowon, phía bắc thủ đô Seoul, đang khiến các nhà chức trách lo ngại. Hiện đã có 15 ca nhiễm được báo cáo liên quan tới nhà thờ này, và họ đều sống tại Seoul.

Bộ trưởng Ấn Độ tái nhập viện sau khi hồi phục Covid-19

Viện Y khoa Ấn Độ ở thủ đô New Delhi hôm 18/8 thông báo, Bộ trưởng Nội vụ Amit Shah, 55 tuổi, phải nhập viện chỉ vài ngày sau khi ông tuyên bố đã hồi phục do nhiễm Covid-19. Hiện ông Shah đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Hôm 17/8, Bà Kiran Mazumdar Shaw, Giám đốc Công ty Dược phẩm Biocon Ltd sản xuất thuốc điều trị Covid-19, cũng thông báo dương tính với virus corona. 

Ấn Độ hiện là vùng dịch lớn thứ ba thế giới, sau Mỹ và Brazil, với trung bình khoảng 50.000 ca nhiễm mới mỗi ngày kể từ 30/7. Nước này hiện có tổng số hơn 2,7 triệu ca nhiễm, trong có có hơn 53.000 ca tử vong.

Bảo Trân tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn