Nguồn tin độc quyền của Reuters hôm 31/7 cho biết, phía Hoa Kỳ tin rằng tin tặc có liên quan với chính phủ Trung Quốc đã tấn công hãng dược Moderna, hãng nghiên cứu phát triển vaccine hàng đầu của Hoa Kỳ nhằm đánh cắp các dữ liệu.

Tin tặc Trung Quốc tấn công hãng dược bào chế vaccine ngừa COVID-19 của Hoa Kỳ
Quang cảnh trụ sở Moderna ở Cambridge, Massachusetts, hôm 08/05/2020. (Ảnh Maddie Meyer/Getty Images)

FBI và Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ từ chối tiết lộ thông tin cụ thể về các công ty bị hacker Trung Quốc tấn công.

Moderna là hãng công nghệ sinh học có trụ sở tại Massachusetts. Ngay từ tháng Một năm nay, hãng này đã đề xuất một loại vaccine tiềm năng để ngừa COVID-19. 

Theo người phát ngôn của Moderna, công ty này vẫn rất cảnh giác trước các nguy cơ tấn công mạng, tiếp tục hợp tác với các cơ quan chức năng để đánh giá mức độ nguy cơ và bảo vệ các thông tin giá trị của họ.

Hiện tại, vaccine của hãng Moderna là một trong những vaccine triển vọng được công bố sớm nhất và cũng là loại vaccine được chính quyền tổng thống Trump kỳ vọng sẽ tạo đột phá cho công cuộc kiểm soát đại dịch viêm phổi Vũ Hán. Các sản phẩm của công ty này đang trong được thử nghiệm trên người ở giai đoạn cuối và ở quy mô lớn.

Còn phía chính quyền Trung Quốc cho tới nay vẫn luôn khẳng định không liên quan tới bất cứ vụ tấn công mạng nào. 

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn