Mở lại đường bay quốc tế đến Hàn Quốc, Thái Lan

Trong ngày 3/6 tại Việt Nam, hãng hàng không Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay Hà Nội – Busan (Hàn Quốc) với 148 hành khách. Chuyến bay này đã hạ cánh an toàn tại sân bay Busan lúc 7h59 (giờ địa phương). Ở chiều ngược lại, một chuyến bay khác đã khởi hành từ Busan lúc 11h57 với 175 hành khách về Hà Nội.

Hiện hàng tuần, Vietnam Airlines sẽ khai thác đường bay Hà Nội – Busan với tần suất 3 chuyến/tuần, vào các ngày thứ Hai, thứ Ba và thứ Sáu.

Từ tháng 7 tới, hãng sẽ mở lại đường bay Sài Gòn – Busan với tần suất 4 chuyến/tuần và lên kế hoạch khai thác các chuyến giữa Hà Nội, Sài Gòn, Đà Nẵng, Nha Trang với thủ đô Seoul (Hàn Quốc) hàng ngày.

Cũng trong ngày 3/6, hãng Vietjet Air thực hiện chuyến bay nối Sài Gòn với Thái Lan, khởi hành lúc 9h và hạ cánh tại biển Phuket lúc 11h00 (giờ địa phương). Chiều ngược lại, hãng có chuyến khởi hành từ Phuket lúc 12h00 và hạ cánh tại sân bay Tân Sơn Nhất lúc 13h50.

Hiện hãng này đã sẵn sàng với 4 chuyến bay khứ hồi/tuần vào các ngày thứ Hai, thứ Tư, thứ Sáu và Chủ nhật tới Phuket. Trước đó, Vietjet mở lại các đường bay nối Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng với thủ đô Bangkok (Thái Lan).


Quầy làm thủ tục gặp sự cố, khách check-in chờ dài ở Tân Sơn Nhất

Tối 3/6, tại sân bay Tân Sơn Nhất (Sài Gòn), hệ thống máy chủ check-in của Vietjet Air đặt tại Canada gặp sự cố khiến nhiều chuyến bay của Vietjet Air bị hoãn.

Tại quầy làm thủ tục của Vietjet khu vực sảnh B nhà ga quốc nội, xảy ra tình trạng đông đúc do khách chờ check-in. Hành khách ngồi chờ la liệt ở sảnh nhà ga, một số thời điểm, nhân viên phải check-in thủ công.

Theo phản ánh từ hành khách trên chuyến Sài Gòn – Hà Nội, chuyến bay bị delay liên tục từ 18h ngày 3/6, đến rạng sáng 4/6 vẫn chưa khởi hành. Ngoài ra, hàng loạt chuyến khác cũng gặp sự cố tương tự, sảnh chờ quá tải, thiếu chỗ ngồi, một số khách ngồi bệt dưới sàn.

Thông tin về sự cố trên, Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cho biết, đã cung cấp máy chủ dự phòng để hãng Vietjet Air tiếp tục vận hành.

Đến 1h ngày 4/6, một số chuyến bay đã bắt đầu khởi hành, nhưng tốc độ làm thủ tục vẫn còn chậm.


Sài Gòn đề nghị mở mới 12 tuyến xe buýt

Theo đề nghị của Sở Giao thông vận tải với chính quyền thành phố, trong 12 tuyến xe buýt, có 4 tuyến nhỏ, 4 tuyến chất lượng cao và 4 tuyến liên tỉnh chất lượng cao (không trợ giá).

Hiện thành phố đang có 128 tuyến buýt hoạt động, trong đó có 91 tuyến trợ giá, 37 tuyến không trợ giá.

Trong 128 tuyến buýt, có 101 tuyến xe nội tỉnh và 27 tuyến nối các tỉnh liền kề gồm: Bình Dương, Đồng Nai, Long An, Tiền Giang, Tây Ninh và Bà Rịa Vũng Tàu.


Miền Bắc sắp đón 2 cơn bão trực tiếp

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, từ nay đến cuối năm 2022, Biển Đông có khoảng 10-12 cơn bão và áp thấp nhiệt đới, trong đó có khoảng 4-6 cơn bão sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến Việt Nam.

Đáng chú ý, chuyên gia khí tượng nhận định, từ tháng 6 đến tháng 9, khu vực Bắc Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng trực tiếp của khoảng 2 cơn bão. Trong thời gian này, lượng mưa cũng có xu hướng cao hơn trung bình nhiều năm.


Ngày mai, miền Bắc bước vào đợt mưa lớn kéo dài nhiều ngày

Hiện, Bắc Bộ bắt đầu bước vào đợt nắng nóng sau chuỗi ngày mưa dông liên tục. Từ ngày 5/6, đợt nắng nóng này có xu hướng dịu dần. Từ đêm 5/6 đến 10/6, Bắc Bộ bước vào đợt mưa vừa, mưa lớn, có nơi mưa rất lớn.

Từ ngày 11-13/6, khu vực này có mưa rào và dông rải rác, vùng núi cục bộ mưa vừa, mưa lớn.

Theo dự báo, số ngày nắng nóng trong tháng 6 ở miền Bắc sẽ ở mức thấp hơn so với cùng thời kỳ. Đồng thời, trong khoảng 2 tuần tới, áp thấp nhiệt đới hoặc bão có khả năng xuất hiện trên Biển Đông.

Tại Trung Trung Bộ, từ ngày 6-13/6, thời tiết vẫn duy trì hình thái nắng nóng, có nơi nắng nóng gay gắt. Bắc Trung Bộ từ 6-10/6, chiều tối và đêm mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa to.

Chiều tối và tối, Nam Bộ mưa rào và dông rải rác, cục bộ mưa vừa, mưa lớn.

Tin tức Việt Nam sẽ được BTV Epoch Times Tiếng Việt tổng hợp và cập nhật từng ngày, xin mời Quý độc giả cùng đón đọc.

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn