Mục lục

Nội dung chiều 21/8:

 • Tiếp nhận hơn 500,000 liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan viện trợ
 • Đà Nẵng tiếp tục ‘ai ở đâu ở yên đó’ thêm 3 ngày
 • Số nhiễm mới tăng cao, Nghệ An lập 2 bệnh viện dã chiến
 • Hà Tĩnh yêu cầu người dân từ phía Nam không tự về bằng xe máy
 • Gần 400,000 phương tiện được cấp giấy nhận diện luồng xanh
 • Bình Phước phát hiện 11 người bơi qua sông, nhập cảnh trái phép từ Campuchia
 • Tiếp nhận hơn 500,000 liều vaccine AstraZeneca do Ba Lan viện trợ

Sáng 20/8, tại sân bay Warsaw Chopin đã diễn ra buổi bàn giao, tiếp nhận hơn 501,000 liều vaccine COVID-19 do Chính phủ Ba Lan viện trợ cho Việt Nam.

Trước đó, ngày 17/8, Chính phủ Ba Lan thông báo sẽ tặng Việt Nam hơn 501,000 liều vaccine Astra Zeneca, đồng thời viện trợ nhiều trang thiết bị y tế thiết yếu trị giá 4 triệu USD. Dự kiến, lô thiết bị y tế này sẽ được phía Ba Lan chuyển sang Việt Nam trong đầu tháng 9 tới.


 • Đà Nẵng tiếp tục ‘ai ở đâu ở yên đó’ thêm 3 ngày

Sáng 21/8, tại cuộc họp với Thủ tướng Chính phủ, ông Lê Trung Chinh, Chủ tịch Tp Đà Nẵng cho biết, Đà Nẵng sẽ mở đợt xét nghiệm tìm F0 đợt 3 trong 3 ngày. Sau đó, dựa trên kết quả xét nghiệm để có các phương án ứng phó dịch phù hợp trong thời gian tiếp theo.

Trước đó, từ 8h ngày 16/8, Tp Đà Nẵng dừng tất cả các hoạt động trên địa bàn, người dân không được ra khỏi nhà, “ai ở đâu thì ở đó” trong 7 ngày với mục đích lấy mẫu xét nghiệm những khu vực nguy cơ cao để truy vết, tách F0 ra khỏi cộng đồng.

Tính đến hôm qua (20/8) là ngày thứ 5 thực hiện, Đà Nẵng ghi nhận tổng cộng 138 ca dương tính trong cộng đồng.


 • Số nhiễm mới tăng cao, Nghệ An lập 2 bệnh viện dã chiến quy mô 600 giường

Sáng 21/8, Sở Y tế Nghệ An cho biết, đã cho kích hoạt 2 bệnh viện dã chiến số 4 và 5 tại thị xã Cửa Lò. Trong đó, bệnh viện Dã chiến số 4 được đặt tại Khách sạn ARMY do Bệnh viện Nội tiết Nghệ An phụ trách với sức chứa khoảng 200 giường.

Bệnh viện Dã chiến số 5 được dựng tại Khách sạn Công đoàn do Bệnh viện Ung bướu Nghệ An phụ trách, dự kiến khoảng 400 giường.

Trong sáng cùng ngày, bệnh viện Dã chiến số 3 được đặt tại cơ sở trưng dụng Trung tâm Phục hồi chức năng giao thông 4 ở tại thị xã Cửa Lò, với quy mô 250 giường cũng đã đi vào hoạt động, điều trị bệnh nhân COVID-19.

Hiện tỉnh Nghệ An đã có 5 bệnh viện dã chiến để điều trị F0.


 • Hà Tĩnh yêu cầu người dân từ phía Nam không tự về bằng xe máy cá nhân

Từ 0h hôm nay 21/8, tỉnh Hà Tĩnh yêu cầu các chốt kiểm soát không cho phép người dân từ miền Nam tự về qua địa bàn tỉnh bằng xe máy cá nhân. Người dân phải đi bằng phương tiện trung chuyển do tỉnh bố trí.

Điều kiện để người và phương tiện ngoại tỉnh vào địa bàn (trừ những người đi qua không lưu trú) phải có giấy chứng nhận đã chích đủ 2 liều vaccine COVID-19 hoặc kết quả xét nghiệm PCR âm tính tối đa 48 tiếng.

Trên quốc lộ 1, quốc lộ 8A, đường Hồ Chí Minh, các phương tiện được phép ra/vào địa bàn. Với các tuyến đường còn lại, cơ quan chức năng lập chốt kiểm soát và cấm đường tạm thời.

Tính từ ngày 4/6 đến nay, Hà Tĩnh ghi nhận 362 ca mắc COVID-19, riêng từ ngày 7/8 đến nay có 26 ca cộng đồng.

Tỉnh hiện có 4 khu vực đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 là thị xã Hồng Lĩnh, thị trấn Xuân An (huyện Nghi Xuân) xã Tùng Lộc (huyện Can Lộc) và thị trấn Cẩm Xuyên (huyện Cẩm Xuyên).


 • Gần 400,000 phương tiện được cấp giấy nhận diện luồng xanh

Tối 20/8, tại cuộc họp trực tuyến diễn ra tại Hà Nội giữa Bộ GTVT, Bộ NN&PTNT và 19 tỉnh/thành khu vực phía Nam, bà Phan Thị Thu Hiền, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam cho biết, hiện đã cấp gần 400,000 giấy nhận diện luồng xanh cho các phương tiện.

Hiện, Tổng cục Đường bộ đang tiếp tục nâng cấp phần mềm hệ thống cấp thẻ “luồng xanh” để các lái xe, doanh nghiệp có thể cập nhật được hành trình mới và thông tin về lái xe khi thay đổi trên cùng một mã QR Code đã cấp thay vì xin cấp lại nhiều lần.

Cũng tại cuộc họp, Trung tá Phạm Đức Đông, thuộc Cục Cảnh sát Giao thông đưa ra ý kiến rằng, Tổng cục nên nghiên cứu cho doanh nghiệp, lái xe đăng ký một tuyến đường phụ bên cạnh tuyến chính, phòng khi tuyến chính ùn tắc sẽ có tuyến dự phòng.


 • Bình Phước phát hiện 11 người bơi qua sông, nhập cảnh trái phép từ Campuchia

Khoảng 1h30 ngày 21/8, tại khu vực Cột mốc 65/36 thuộc ấp Tân Phong, xã Tân Thành (huyện Bù Đốp), trong khi tuần tra, Bộ đội Biên phòng Tân Thành, tỉnh Bình Phước đã phát hiện 11 người đang bơi qua sông biên giới từ Campuchia để nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Trong số này có 10 người có hộ khẩu thường trú tại Hà Tĩnh và 1 người tại Thanh Hóa, độ tuổi từ 25 đến 52 tuổi.

Theo lời khai ban đầu, từ khoảng tháng 2/2020, những người này sang Campuchia tại tỉnh Tây Ninh bằng đường chính ngạch và làm thuê tại Phnôm Pênh. Thời gian gần đây do giấy tờ hết hạn nên những người này đã tìm cách để trở về Việt Nam.

Trước đó lúc 17h ngày 20/8, Bộ đội biên phòng Tân Thành cũng đã phát hiện và bắt giữ 1 trường hợp nhập cảnh trái phép. Hiện những người này đều đã được đưa đi cách ly y tế tập trung theo quy định.

Xem thêm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn