Mục lục

Nội dung trưa 27/7:

 • TP. HCM ghi nhận thêm chuỗi lây nhiễm mới ở quận Tân Bình
 • Hà Nội thêm 36 ca nhiễm mới, phong toả toà Park 5 Times City
 • Thêm Vĩnh Long thực hiện giới nghiêm, cấm người dân ra đường sau 18h
 • Nghệ An lại ghi nhận 2 ca nhiễm mới là nhân viên Bệnh viện Minh An
 • Đắk Nông thêm 4 nhân viên y tế huyện dương tính
 • Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập 9 bệnh viện dã chiến
 • TP. HCM ghi nhận thêm chuỗi lây nhiễm mới ở quận Tân Bình

Trưa 27/7, HCDC cho biết, trong ngày 26/7, TP. HCM hiện đang điều trị 37,714 bệnh nhân dương tính, trong đó, 696 bệnh nhân nặng đang thở máy và 13 bệnh nhân can thiệp ECMO. Cộng dồn đến nay có 698 bệnh nhân tử vong.

Theo HCDC, thành phố khoanh vùng, giám sát 38 chuỗi lây nhiễm, đồng thời phát hiện thêm 1 chuỗi lây nhiễm COVID-19 mới tại một khu dân ở quận Tân Bình.


 • Hà Nội thêm 36 ca nhiễm mới, phong toả toà Park 5 Times City

Trưa 27/7, CDC Hà Nội thông tin về 36 ca nhiễm COVID-19 mới, trong đó có 26 ca trong cộng đồng phân bố ở các chùm ca bệnh sau:

 • 1 ca chùm liên quan Bệnh viện Phổi Hà Nội;
 • 22 ca ho sốt thứ phát tại cộng đồng;
 • 3 ca liên quan sàng lọc người sốt, ho;
 • 1 ca liên quan chùm ca bệnh tại B6 Trại Găng;
 • 2 ca bệnh liên quan người về từ TP. HCM;
 • 3 ca chùm ca bệnh liên quan người ho sốt thứ phát;
 • 3 ca liên quan nhà thuốc Đức Tâm;
 • 1 ca chùm tại Tân Mai, Hoàng Mai.

Như vậy, cộng dồn số ca mắc tại Hà Nội từ ngày 27/4 đến nay là 849 ca, trong đó, số ca ghi nhận ngoài cộng đồng là 521, số ca ghi nhận trong khu cách ly là 328.

Trước đó sáng cùng ngày 27/7, phường Mai Động (quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã cách ly toà nhà Zone B Park 5, khu đô thị Vinhomes Times City sau khi ghi nhận 2 trường hợp nghi mắc COVID-19 tại đây vào 9h cùng ngày.

Phường Mai Động thông báo, đề nghị cư dân toà nhà trên tạm thời không rời khỏi nơi cư trú kể từ 9h sáng cùng ngày cho đến khi có thông báo mới. Riêng cư dân tầng 33 nơi 2 ca nghi mắc sinh sống ở lại trong nhà để lấy mẫu xét nghiệm.


 • Đến Vĩnh Long thực hiện giới nghiêm, cấm người dân ra đường sau 18h

Hôm nay (27/7),  Chủ tịch tỉnh Vĩnh Long ông Lữ Quang Ngời yêu cầu người dân các địa phương trên địa bàn tỉnh không ra đường từ 18h ngày hôm trước đến 5h sáng ngày hôm sau. Thời gian thực hiện: từ 27/7 đến hết ngày 1/8.

Theo đó, tỉnh này quy định các trường hợp được ra đường trong thời gian trên gồm: Cấp cứu, các lực lượng làm công tác phòng, chống dịch, phòng chống thiên tai, lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị, xử lý sự cố điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật, phương tiện vận chuyển hàng hoá thiết yếu, đưa đón công nhân, phương tiện vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hoá xuất nhập khẩu và các trường hợp cấp thiết khác tùy theo tình hình thực tế.

Các địa phương trong tỉnh có trách nhiệm cấp phát phù hiệu phản quang để nhận diện người giao hàng được phép hoạt động trong thời gian nêu trên. Người dân đi chợ mua hàng thiết yếu phải bảo đảm theo khung thời gian của phiếu mua hàng được cấp.


 • Nghệ An lại ghi nhận 2 ca nhiễm mới là nhân viên Bệnh viện Minh An

Sáng 27/7, Nghệ An phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 mới là nhân viên Bệnh viện Đa khoa Minh An (huyện Quỳnh Lưu) gồm:

 1. Chị T.T.T. (sinh năm 1993, địa chỉ ở Tân Thắng, xã An Hoà, huyện Quỳnh Lưu). Ngày 21/7, chị lấy mẫu test nhanh COVID-19 cho bệnh nhân, trong đó có bệnh nhân L.V.C. test nhanh dương tính và được CDC xét nghiệm khẳng định dương tính ngày 22/7.
 2. Chị N.T.H. (sinh năm 1989, địa chỉ ở Xóm 11, xã Quỳnh Hưng, huyện Quỳnh Lưu). Ngày 21/7, chị tham gia trực thu ngân khách test nhanh COVID- 19 tại cổng bệnh viện. Ngày 26/7, chị H. được lấy mẫu làm test nhanh định kỳ (5 ngày 1 lần) và cho kết quả 2 lần dương tính, kết quả khẳng định PCR dương tính.

Sau khi ghi nhận 2 ca dương tính trên, Sở Y tế Nghệ An đã phong tỏa tạm thời Bệnh viện Minh An, đồng thời phun hóa chất tiêu độc, khử trùng toàn bộ bệnh viện. Truy vết các F1, F2, lấy mẫu xét nghiệm cho toàn thể nhân viên, bệnh nhân và người nhà.


 • Đắk Nông thêm 4 nhân viên y tế huyện dương tính

Sáng 27/7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận thêm 4 trường hợp dương tính với COVID-19 đều là cán bộ y tế làm việc tại H. Đắk Mil và cũng đều là F1 của BN98494 (tài xế của Trung tâm Y tế H.Đắk Mil). 4 ca dương tính này đã được chuyển đến Bệnh viện Dã chiến số 1 của tỉnh Đắk Nông để điều trị.

Trước đó, ngày 26/7, cả 4 trường hợp này được lấy mẫu bệnh phẩm xét nghiệm RT-PCR. Đến 10h25 hôm nay (27/7), 4 mẫu bệnh phẩm đều cho kết quả dương tính với COVID-19.

Hiện, ngành y tế tỉnh Đắk Nông đang truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và các trường hợp liên quan, bước đầu ghi nhận 42 trường hợp.

Tính đến 10h25 ngày 27/7, tỉnh Đắk Nông ghi nhận 46 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó, thành phố Gia Nghĩa có 16 trường hợp.


 • Bà Rịa – Vũng Tàu thành lập 9 bệnh viện dã chiến

Ngày 27/7, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, vừa quyết định thành lập 9 bệnh viện điều trị COVID-19 với quy mô 1,790 giường tại:

 1. Ký túc xá Trường Trung cấp Y tế;
 2. Sân vận động thị xã Phú Mỹ;
 3. Trường THCS Chu Văn An (thị xã Phú Mỹ);
 4. Trường Tiểu học Cao Văn Ngọc (huyện Long Điền);
 5. Trường Tiểu học Sông Cầu (huyện Châu Đức);
 6. Trường Tiểu học Thắng Tam (TP Vũng Tàu);
 7. Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS cũ;
 8. Ký túc xá Trường Cao đẳng Sư phạm tỉnh;
 9. Nhà thi đấu đa năng tỉnh.

Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, mỗi cơ sở điều trị quy mô từ 80-300 giường bệnh, có nhiệm vụ tiếp nhận, sàng lọc, cấp cứu, cách ly, điều trị các trường hợp mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh.