Người dân phải đeo khẩu trang khi ra ngoài; thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; khuyến cáo người dân không ra khỏi nhà nếu không cần thiết và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Hải Dương thiết lập khu cách ly sau khi phát hiện ca nhiễm cộng đồng chưa rõ nguồn lây

Theo thông báo của tối qua, ngày 2/9, của Bộ Y tế, xác nhận bệnh nhân 1045 là nam, 72 tuổi, có địa chỉ tại xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc, Hải Dương. 

Cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc bắt đầu từ nhà Ông Phạm Văn Phó đến lều cá nhà ông Đoàn Văn Tâm (gồm 36 hộ gia đình, 136 nhân khẩu với diện tích 0,4 km²). Thời gian áp dụng: 28 ngày kể từ 0 giờ ngày 03/9/2020.

Các chốt kiểm soát đã được thiết lập ngày và thực hiện kiểm soát 24/24 giờ toàn bộ khu dân cư nói trên và thực hiện cách ly y tế theo đúng các quy định hiện hành.

Tin Việt Nam tổng hợp (3/9): Hải Dương thiết lập khu cách ly, Hà Nội có ca tử vong thứ 2 vì sốt xuất huyết
Ngày 2/9, UBND tỉnh Hải Dương đã quyết định thiết lập vùng cách ly y tế tại cụm dân cư thuộc thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc. (Ảnh: ncov.moh.gov.vn)

Thánh địa Mỹ Sơn mở cửa trở lại từ hôm nay, ngày 3/9

Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn (Duy Xuyên, Quảng Nam) cho biết, thánh địa Mỹ Sơn sẽ mở cửa đón khách trở lại từ ngày 3/9. Để đảm bảo an toàn, tất cả du khách bắt buộc phải đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, đo thân nhiệt và giữ khoảng cách 2 m. Ngoài ra, mỗi đợt phục vụ sẽ không vượt quá 20 người.

Đại diện Sở VHTTDL tỉnh Quảng Nam cho biết thêm, tới thời điểm hiện tại, các điểm tham quan như phố cổ Hội An, Cù Lao Chàm, rừng dừa Bảy Mẫu, làng gốm Thanh Hà, làng rau Trà Quế… vẫn chưa hoạt động trở lại sau đợt đóng cửa hồi cuối tháng 7 vì Covid-19.

Tại Hà Nội: Ca tử vong thứ 2 vì sốt xuất huyết

Ngày 2/9, Trung tâm Bệnh Nhiệt đới, Bệnh viện Bạch Mai đã xác nhận thêm một bệnh nhân tử vong do sốt xuất huyết.

Bệnh nhân 57 tuổi, ở phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm. Bệnh nhân đã bị sốt 5 ngày và tự mua thuốc về điều trị. Sau đó nhập viện thì được chẩn đoán là sốt xuất huyết, ngộ độc paracetamol. Do tình trạng quá nặng, suy đa tạng nên đã tử vong.

Trước đó, vào đầu tháng 8/2020, bệnh viện này cũng đã thông báo 1 ca tử vong là nam thanh niên 17 tuổi (ở phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm) mắc sốt xuất huyết bị ngừng tim 30 phút do sốc khi truyền dịch tại nhà.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại trong năm nay, đã có 2 ca tử vong vì sốt xuất huyết trên địa bàn Hà Nội. Các bác sĩ lên tiếng cảnh báo, người bị sốt xuất huyết không nên điều trị tại nhà để tránh những biến chứng nguy hiểm do căn bệnh này mang lại. Đồng thời, cũng khuyến cáo, đây là mùa cao điểm nên người dân cần lưu ý phòng tránh muỗi đốt, dọn dẹp vệ sinh nơi ở không để phát sinh các ổ loăng quăng, bọ gậy.

Hoàng Kiên tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn