Sáng 30/8, Bộ Y tế không ghi nhận thêm ca nhiễm mới. Tổng số ca nhiễm tại Việt Nam là 1.040 ca. Hiện trong số các ca bệnh đang điều trị có 11 bệnh nhân tiên lượng rất nặng và nguy kịch.

Tối 29/8, TP. Đà Nẵng đã thông tin về bệnh nhân tử vong do nhiễm Covid-19 nhưng chưa kịp  công bố.

Cụ thể, bệnh nhân số 1040, nam, sinh 1965, trú thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang.

Bệnh nhân có tiền sử hội chứng Guillain barre, đái đường type 2, suy kiệt, yếu tứ chi, phụ thuộc máy thở. Đêm ngày 27/8, bệnh nhân tử vong. Ngày 28/8, có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán chưa kịp công bố.

Hiện tại, ngành y tế Đà Nẵng đang tiếp tục điều tra và đã lấy mẫu 74 trường hợp tiếp xúc gần tại nhà bệnh nhân, bao gồm Ban nhân dân thôn, người tẩm liệm, họ hàng, anh em và những người dự đám tang.

Đà Nẵng xét nghiệm Covid-19 đại diện mỗi hộ gia đình trên toàn thành phố

Ngày 29/8, ông Lê Trung Chinh – Phó chủ tịch TP. Đà Nẵng cho hay, thành phố sẽ triển khai việc xét nghiệm Covid-19 đại diện mỗi hộ gia đình là một người trên toàn địa bàn thành phố để kịp thời truy vết, dập dịch.

Tuy nhiên trước mắt, trong hai ngày 31/8 và 1/9, thành phố sẽ thực hiện việc xét nghiệm virus Vũ Hán cho gần 14.000 thí sinh và cán bộ, giáo viên, công an, y tế… tham gia tại kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2. 

Sau đó, dựa trên các kết quả xét nghiệm trong cộng đồng, Thành phố sẽ có cơ sở để quyết định việc chuyển trạng thái, cho phép dỡ bỏ, nới lỏng một số quy định về cách ly xã hội của toàn thành phố trong tuần tiếp theo.

Người Trung Quốc nhập cảnh trái phép bị phạt 8 năm tù

Ngày 29/8, Tòa án nhân dân TP. Đà Nẵng xét xử 3 bị cáo, trong đó có 1 người Trung Quốc và 2 bị cáo người Việt trong vụ án ‘tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép’.

Kết thúc phiên tòa, TP. Đà Nẵng tuyên phạt bị cáo người Trung Quốc 8 năm tù giam; 2 bị cáo người Việt lần lượt là 5 và 6 năm tù về tội: “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Đại diện VKS nhận định, trong vụ án này, người Trung Quốc là người chủ mưu, 2 người còn lại là người giúp sức để thực hiện trót lọt 3 lần đưa người từ Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

Thanh Tu tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn