Trong một cuộc thăm dò được tiến hành tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo tồn truyền thống (CPAC) ở Dallas hồi tuần trước, hàng ngàn người theo phái bảo tồn truyền thống đã xếp hạng tính liêm chính trong bầu cử là mối quan tâm số 1, vượt trên cả vấn đề an ninh biên giới và lạm phát.

Cuộc thăm dò hôm 06/08 do McLaughlin & Associates thực hiện, đã yêu cầu khoảng 5,000 người tham dự CPAC xếp hạng ba chủ đề từ quan trọng nhất đến kém quan trọng nhất.

Tính liêm chính trong bầu cử là vấn đề hàng đầu đối với 61% người được hỏi.

Bức tường biên giới/nhập cư đứng thứ hai với 51%.

Độc lập về năng lượng, các quyền Hiến Pháp, và lạm phát/chi phí sinh hoạt nằm trong top 5, lần lượt được 31%, 30% và 25% đánh giá là những vấn đề chính.

Tính liêm chính trong bầu cử là mối quan tâm hàng đầu của những người tham dự Hội nghị CPAC Dallas
Ông Christian Adams là chủ tịch kiêm tổng cố vấn cho Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công.

Ông Christian Adams là chủ tịch kiêm tổng cố vấn của Tổ chức Pháp lý Lợi ích Công, nơi đệ trình các vụ kiện trên toàn quốc chiến đấu cho tính liêm chính trong bầu cử.

Ông Adams nói với The Epoch Times rằng, mặc dù ông ngạc nhiên khi tính liêm chính trong bầu cử đứng đầu trong các lĩnh vực được quan tâm tại CPAC nhưng sự quan tâm của công chúng về chủ đề này đã tăng lên đáng kể từ cuộc bầu cử năm 2020.

Ông cho biết, vì những điều bất thường trong cuộc bỏ phiếu đó, nên các tiểu bang đã hành động để chống lại hành vi gian lận cử tri bằng luật mới. 

“Texas và những nơi như Florida đã có rất nhiều quy chế được đưa vào luật,” ông Adams cho hay. “Vì vậy, rất nhiều điều tốt đẹp đã diễn ra ở nhiều nơi như vậy.” 

Ông Hans von Spakovsky, người quản lý Sáng kiến ​​Cải cách Luật Bầu cử tại Quỹ Di sản, nói với The Epoch Times rằng ông tin rằng vấn đề này trở nên ngày càng quan trọng đối với những người theo phái bảo tồn truyền thống khi cuộc bầu cử giữa kỳ đang đến gần. 

Ông Von Spakovsky cho biết cuộc bầu cử năm 2020 cùng với kết quả đáng lo ngại của nó đã khắc sâu vấn đề này trong tâm trí người dân Mỹ.

“Tôi đã thuyết giảng về vấn đề này trong một thời gian dài,” ông Von Spakovsky nói, “Họ nhận ra rằng nếu những người phù hợp với các chức vụ không được bầu, thì những vấn đề đó sẽ không được giải quyết.”

Tính liêm chính trong bầu cử là mối quan tâm hàng đầu của những người tham dự Hội nghị CPAC Dallas
Ông Hans von Spakovsky, người quản lý Sáng kiến ​​Cải cách Luật Bầu cử thuộc Quỹ Di sản, tại một sự kiện về nhập cư tại Quỹ Di sản ở Hoa Thịnh Đốn hôm 17/10/2017. (Ảnh: Benjamin Chasteen/The Epoch Times)

Ông nói, người Mỹ đã luôn tin tưởng vào các cuộc bầu cử và cho rằng chúng đang được vận hành đúng cách.

Mọi người đã đi ngủ vào đêm bầu cử 2020, nghĩ rằng cựu tổng thống Donald Trump đã chiến thắng, chỉ để thức dậy mới thấy kết quả bầu cử đã thay đổi đáng kể qua một đêm theo hướng có lợi cho Tổng thống Joe Biden.

Một câu hỏi khác trong cuộc khảo sát của CPAC cho thấy những người theo phái bảo tồn truyền thống lo ngại về mối đe dọa đối với Hoa Kỳ từ bên trong.

91% chỉ ra rằng các lực lượng bên trong và nhà nước ngầm là mối đe dọa lớn hơn nhiều so với các lực lượng ngoại quốc như Trung Quốc và Nga.

Mọi người đã có cái nhìn đại khái về cách hệ tư tưởng Cực tả xâm nhập vào các tổ chức như thế nào. Trong các đợt phong tỏa do đại dịch, các bậc cha mẹ đã tận mắt chứng kiến ​​cách mà Bộ Giáo dục Hoa Kỳ thúc đẩy Thuyết Chủng tộc Trọng yếu theo hệ tư tưởng chủ nghĩa Marx lên con em họ.

Ông cho biết, đột nhiên các phụ huynh trên khắp đất nước bắt đầu xuất hiện tại các cuộc họp của hội đồng nhà trường yêu cầu chấm dứt việc truyền bá này. Điều này khiến Cánh tả tức giận đến nỗi gán nhãn cho các bậc phụ huynh này là những kẻ khủng bố nội địa. 

Ông Von Spakovsky nói, giờ đây mọi người đang nhận thấy những tuyên truyền về chủ nghĩa Marx ở khắp mọi nơi. “Đó là một sự thức tỉnh của người Mỹ ở cấp địa phương.” 

Ông Chris Gwin, 74 tuổi, một cư dân Dallas đã tham dự CPAC, nói rằng đất nước cần những nhà lãnh đạo mạnh mẽ, chẳng hạn như Thủ tướng Hungary Viktor Orban, người đã lên tiếng chống lại mối đe dọa Cộng sản đối với Hoa Kỳ.

“Tôi chưa bao giờ thấy bất cứ điều gì giống như những thứ đang diễn ra ở đất nước này,” ông Gwin nói. “Sự điên khùng này về mặt văn hóa.”

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: