Ông Ted Cruz, Thượng nghị sỹ Đảng Cộng Hòa của tiểu bang Texas đã nói với các cử tri ở Georgia rằng bất kỳ ai liên quan đến gian lận cử tri sẽ bị bỏ tù và truy tố.

Ted Cruz nói sẽ truy tố gian lận cử tri
Ông Ted Cruz, Thượng nghị sỹ Đảng Cộng Hòa của tiểu bang Texas phát biểu trước giới truyền thông tại Điện Capitol ở Hoa Thịnh Đốn vào ngày 28/1/2020. (Ảnh Charlotte Cuthbertson/ The Epoch Times)

Trong một cuộc biểu tình ở Savannah hôm thứ Bảy (19/12), Thượng nghị sỹ tiểu bang Texas cho biết, “Chúng ta đang cùng nhau chiến đấu để bảo vệ quốc gia mà chúng ta yêu quý. Hãy để tôi nói những gì chúng ta cũng cần làm. Đã đến lúc chấm dứt nạn gian lận cử tri. Đã đến lúc phải phơi bày hành vi gian lận cử tri. Đã đến lúc phải bắt bất cứ ai liên quan đến gian lận cử tri, truy tố họ và tống họ vào tù.”

truy tố việc gian lận cử tri
Ảnh chụp màn hình Twitter Jenn Pellegrino OAN

Ông nói thêm, “Nền dân chủ của chúng ta quan trọng. Hiến pháp của chúng ta quan trọng. Bản Tuyên ngôn Nhân quyền của chúng ta quan trọng. Nước Mỹ quan trọng. Và tiểu bang Georgia sẽ đứng lên để bảo vệ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ.”

Ông Cruz có mặt ở Georgia là để kêu gọi sự ủng hộ cho các Thượng nghị sỹ của Đảng Cộng Hòa là David Perdue và Kelly Loeffler, những người đang chạy đua vào hai ghế ở Thượng viện trước đối thủ Đảng Dân Chủ là Jon Ossoff và Raphael Warnock.

Trong một sự kiện khác vào hôm thứ Bảy, ông Cruz cho biết, “Người dân Georgia tin vào các giá trị bảo thủ truyền thống. Người dân Georgia muốn thuế thấp hơn, ít quy định hơn và nhiều việc làm hơn. Họ không muốn thấy chủ nghĩa xã hội đến với đất nước này.”

Trong cuộc bầu cử, quyền kiểm soát ở Thượng viện đang bị đe dọa. Đảng Cộng Hòa hiện giữ lợi thế 50-48 ở Thượng viện.

Vào đầu tháng, ông Cruz đã đề nghị Tối cao Pháp Viện tiếp nhận vụ kiện do Hạ nghị sỹ Đảng Cộng Hòa của tiểu bang Pennsylvania là ông Mike Kelly và các đảng viên Cộng Hòa khác đệ trình, về việc Pennsylvania đã vi phạm luật về tính liêm chính của lá phiếu, trước khi tòa án tuyên bố không chấp thuận vụ kiện. Kelly nói rằng ông sẽ nộp đơn kháng cáo.

Sau quyết định của Tối cao Pháp Viện, trong một tuyên bố trên Twitter, ông Cruz cho biết, “Tôi rất thất vọng khi tòa án quyết định không xét xử vụ kiện phản đối kết quả bầu cử ở Pennsylvania. Đơn kiện này đã nêu lên các vấn đề pháp lý quan trọng và nghiêm trọng và tôi tin rằng tòa án có trách nhiệm bảo đảm các cuộc bầu cử của chúng ta tuân theo luật pháp và Hiến pháp.”

Jack Phillips
Từ Huệ biên dịch

Xem thêm: 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn