Bà Thương Triệu Hương là học viên Pháp Luân Công ở thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, bị kết án oan 3 năm tù giam. Vào ngày 14/7, bà bị bắt giam và bức hại tại nhà tù nữ tỉnh Sơn Đông. Do nhà tù phong tỏa tin tức, cho nên bên ngoài không thể biết được tình hình cụ thể bà bị bức hại ở trong tù như thế nào.

Theo Minh Huệ Net, bà Thương Triệu Hương khoảng 50 tuổi, người thành phố Thái An, tỉnh Sơn Đông, cùng chồng là Lưu Minh Quốc, kinh doanh một tiệm giặt là, con trai đang học đại học. Sau khi bà bị Trung Cộng bức hại, tiệm giặt bị bắt đóng cửa, chồng bà phải đi làm thuê cho công trường xây dựng, công việc phải đi sớm về muộn, vô cùng vất vả.

Ngày 24/11/2018, các đồn cảnh sát Thắng Lợi, Đông Tam Lộ, Minh Nguyệt, Văn Hối của quận Đông Doanh, thành phố Đông Doanh đồng loạt được điều động, bắt cóc 17 học viên Pháp Luân Công trong đó có bà Thương Triệu Hương, ông Vương Tử Minh, ông Cao Hoành Vỹ, bà Trương Ái Lệ,… toàn bộ quá trình bắt bớ này đều là được thực hiện trong bí mật. Bà Thương Triệu Hương, ông Vương Tử Minh, ông Cao Hoành Vỹ, bà Trương Ái Lệ bị bắt đến trại giam thành phố Đông Doanh.

Ngay từ tháng 7/2018, sau khi ban quản lý đô thị tại quận Đông Doanh phát hiện biểu tượng của Trung Cộng bị bôi bẩn, phân cục công an quận Đông Doanh và Cục An ninh Quốc gia căn cứ vào băng ghi hình của camera giám sát truy tới nơi ở của ông Vương Tử Minh. Công an cũng áp dụng các loại thủ đoạn theo dõi, giám sát, ẩn nấp, ghi hình trong vài tháng đối với những học viên khác nhằm gài bẫy bức hại các học viên Pháp Luân Công.

Sáng ngày 15/11/2019, Tòa án quận Đông Doanh của thành phố Đông Doanh, tỉnh Sơn Đông, tiến hành phiên tòa xử án phi pháp đối với bà Thương Triệu Hương, ông Vương Tử Minh, ông Cao Hoành Vỹ, bà Trương Ái Lệ, ông Vương Liên Trung.

Bà Thương Triệu Hương (Báo Minh Huệ)
Bà Thương Triệu Hương (Báo Minh Huệ)

Khoảng vào lúc 9 giờ 30 phút sáng, khi 5 vị luật sư của phiên tòa ngồi vào ghế luật sư, Thẩm phán Trương Đình đi đến trước mặt các luật sư ngang nhiên mà nói rằng, “Các vị chỉ nói sự thật, không được nói gì liên quan Pháp Luân Công.”

Trong quá trình tòa án phi pháp thẩm vấn hơn ba giờ đồng hồ, vì mục đích là hãm hại học viên Pháp Luân Công, Thẩm án Trương Đình đã vô lý yêu cầu các học viên Pháp Luân Công chỉ cần căn cứ vào cái mà họ gọi là “sự thật” để trả lời “đúng” và “không đúng”, ngoài ra không để cho các học viên Pháp Luân Công dùng hình thức trả lời khác.

Khi Luật sư của ông Cao Hoành Vỹ nói rằng trong 14 loại tà giáo được Văn phòng Trung Ương, Văn phòng Chính phủ và Bộ Công An nhận định là tà giáo thì không hề có Pháp Luân Công, như vậy Pháp Luân Công không phải là tà giáo, thì Trương Đình liền lập tức lên tiếng ngắt lời luật sư rằng, “Có phải là tà giáo hay không là do pháp luật định đoạt!”.

Khi luật sư của bà Trương Ái Lệ cho rằng cách giải thích của Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện kiểm sát Tối cao thực chất là đang vượt sang quyền lập pháp, không thể dùng làm căn cứ để phán án, thì chánh án Lưu Thụ Châu lập tức chặn lại: “Pháp luật do Tòa án Nhân dân Tối cao và Viện kiểm sát Tối cao định ra, không phải để cho anh bình luận.”

Khi cá nhân trình bày, ông Vương Liên Trung nói đến việc tình hình thực tế trước khi tu luyện bản thân mình mắc các chứng bệnh như gai cột sống, trĩ, sỏi mật,… sau khi tu luyện Pháp Luân Công thì các chứng bệnh đó đã không còn, thân và tâm đều khỏe mạnh, khi đó Trương Định thô bạo cắt ngang: “Ông chỉ cần nói ông vẫn luyện hay không luyện!”. Bà Thương Triệu Hương, bà Trương Ái Lệ cũng bị chất vấn bởi cùng một câu hỏi đó.

Ngày 24/12/2019, Tòa án quận Đông Doanh tiến hành mở phiên tòa phi pháp xử lần thứ hai đối với bà Thương Triệu Hương, ông Vương Tử Minh, ông Cao Hoành Vỹ, bà Trương Ái Lệ, kết quả xử oan là: bà Thương Triệu Hương 3 năm tù, phạt tiền 1 vạn Nhân dân tệ; ông Vương Tử Minh 7 năm 6 tháng tù, phạt tiền 3 vạn NDT; ông Cao Hoành Vỹ 4 năm tù, phạt tiền 2 vạn NDT; bà Trương Ái Lệ 2 năm 10 tháng tù, phạt tiền 8 ngàn NDT.

Cả bốn người này đều kháng án lên Tòa án trung cấp thành phố Đông Doanh. Ngày 13/04/2020, tòa án trung cấp lại đưa ra phán quyết trái pháp luật, giữ y nguyên phán quyết oan.

Ngày 14/7/2020, bà Thương Triệu Hương bị đưa đến bức hại ở trại giam nữ tỉnh Sơn Đông, đến nay người nhà vẫn không được phép gặp mặt.

Tác giả: Li Jiesi và Gao Jing

Biên dịch: Tiểu Minh

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn