Một tòa án tiểu bang ở hạt Philadelphia hôm thứ Sáu (13/11) đã bác bỏ những thách thức pháp lý do chiến dịch tranh cử của TT Trump đệ trình nhắm vào hơn 8.300 phiếu bầu trong cuộc bầu cử tổng thống năm 2020.

Đầu tuần này, chiến dịch tranh cử của TT Trump đã đệ trình 5 kiến ​​nghị riêng biệt lên tòa án để xem xét lại quyết định của Hội đồng Bầu cử hạt Philadelphia về việc kiểm phiếu có sai sót hoặc bất thường vì cử tri không in tên hoặc địa chỉ của họ vào khoảng trống được cung cấp trên bìa thư.

Tòa án Common Pleas ở hạt Philadelphia hôm thứ Sáu đã từ chối tất cả các kiến nghị đó. Tòa án nói rằng lá phiếu đã có tên và địa chỉ của cử tri trên phong bì in sẵn bên ngoài và việc điền vào phần tên và địa chỉ không phải là “yêu cầu cần thiết để ngăn chặn gian lận.”

các thác thức pháp lý của chiến dịch trump
Một địa điểm bỏ phiếu trong Ngày bầu cử ở Madison, hạt Dane, Wisconsin ngày 3 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Bing Guan / Reuters)

“Phong bì được cung cấp cho cử tri từ thư ký trưởng khối thịnh vượng chung có một bản liệt kê ở mặt sau của phong bì hướng dẫn cử tri ký vào tờ kê khai, nhưng không đề cập đến việc điền ngày tháng hay các thông tin khác”, tòa án nêu rõ.

Tòa án nói thêm rằng sau khi xem xét các khiếu nại và phản hồi của quận, họ kết luận rằng chiến dịch đó “không chứng minh được rằng có gian lận, có bằng chứng gian lận hoặc các lá phiếu trong vòng nghi vấn không được điền bởi chính cử tri có tên trong lá phiếu được phát hành.”

Chiến dịch tranh cử của TT Trump đã không phản hồi yêu cầu bình luận của The Epoch Times.

Chiến dịch tranh cử của TT Trump đang phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong các tranh chấp pháp lý tại một số bang chiến trường nhằm bảo vệ tính toàn vẹn và chính xác của cuộc bầu cử.

TT Trump và chiến dịch tranh cử của ông đã lên tiếng về sự cần thiết phải bảo vệ tính nghiêm ngặt của hòm phiếu, lập luận rằng chỉ nên đếm “phiếu bầu hợp pháp”. Những lá phiếu gửi bằng thư được đóng dấu bưu điện vào ngày 3/11 nhưng nhận được sau ngày bầu cử sẽ không được tính và những lá phiếu được kiểm mà không có quan sát viên Đảng Cộng Hòa có mặt tại các trung tâm kiểm phiếu cũng nên bị coi là “phiếu bầu bất hợp pháp”. Chiến dịch cũng đang thách thức các cáo buộc về những bất thường xảy ra vào ngày bầu cử hoặc trên các lá phiếu gửi qua thư, chẳng hạn như trường hợp ở hạt Philadelphia.

Vào thứ Sáu, chiến dịch tranh cử của TT Trump đã huỷ bỏ đơn kiện ở bang Arizona yêu cầu xem xét lại các lá phiếu đã được tính bằng cách ghi đè lên những phiếu đã bị máy lập bảng loại bỏ.

Trong khi đó, một thẩm phán Michigan cùng ngày đã bác bỏ yêu cầu chặn chứng nhận kết quả bầu cử và yêu cầu kiểm toán kết quả trong một vụ kiện của bên thứ ba.

Vụ kiện được đưa ra bởi hai người phản đối cuộc thăm dò – Cheryl Costantino và Edward McCall – những người đang cáo buộc rằng các quan chức bầu cử đã dung túng nhiều cách xử lý phiếu bầu gian lận khác nhau, bao gồm việc yêu cầu nhân viên ghi lùi ngày phiếu bầu, không xác minh chữ ký trên lá phiếu vắng mặt, bỏ qua việc chữ ký không khớp và công nhận những lá phiếu mặc dù chúng có vấn đề về tính hợp lệ.

Họ đã đệ trình một bản khai có lời tuyên thệ của một số nhân chứng chứng thực có gian lận bầu cử cũng như bản khai của cựu Thư ký trưởng bang Michigan Ruth Johnson. Bà Ruth sau khi xem xét các cáo buộc và bằng chứng từ phe đối lập, đã nói rằng tòa án cần can thiệp và nên thực thi một cuộc kiểm toán.

Các vụ kiện ở Pennsylvania có tên: Canvass of Absentee & Mail-In Ballots 2020 (Docket no. 201100874, 201100875, 201100876, 201100877, 201100878)

Janita Kan
Ngọc Anh biên dịch 

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn