Cuộc điều trần trước Thượng viện Pennsylvania tại Gettysburg hôm 25/11 với các luật sư của TT Trump vừa qua đã trở thành cuộc điều trần mang tính lịch sử của Hoa Kỳ. Sau khi phiên điều trần bắt đầu được một lúc, TT Trump đã gọi điện đến qua điện thoại của luật sư Jenna Ellis. Ông phát biểu gần 10 phút, lên án hàng loạt các gian lận trong cuộc bầu cử 2020.

Dưới đây là toàn văn phát biểu của TT Trump:

Tôi muốn cám ơn tất cả mọi người. Tôi đã xem buổi điều trần trên đài One America Network và trên một vài kênh tuyệt vời khác. Nhưng, tôi thật sự cảm kích được đề nghị bày tỏ ý kiến. Bây giờ tôi đang ở Phòng Bầu Dục, và thật thú vị theo dõi mọi chuyện đang diễn ra. Chúng ta đã thắng cuộc bầu cử này hết sức dễ dàng. Chúng ta đã thắng áp đảo.

Sáng nay, một quan chức cấp cao trong lĩnh vực năng lượng, trong một chương trình quan trọng, đã nói rằng “không thể nào mà ông Trump không thắng tại Pennsylvania. Bởi vì ngành công nghiệp năng lượng ủng hộ và bầu cho ông ấy. Tôi đã tận mắt chứng kiến những gì đã diễn ra. Và ông ấy đã kể cho tôi nghe những câu chuyện khủng khiếp, thật sự khủng khiếp. Thật đáng buồn khi phải nói như vậy.”

Cuộc bầu cử này đã bị gian lận, và chúng ta không thể để điều đó xảy ra. Chúng ta không thể để điều này xảy ra với đất nước chúng ta. Và kết quả bầu cử được công bố sẽ phải đảo ngược lại bởi vì chúng ta đã thắng áp đảo Pennsylvania, và chúng ta đã thắng áp đảo các bang “dao động”. 

Bất kỳ người nào theo dõi truyền hình trực tiếp cuộc bầu cử đều đã nói WOW! Những chính trị gia tên tuổi nhất đã gọi cho tôi: “Chúc mừng Ngài, một chiến thắng áp đảo”. Và đột nhiên tất cả các phiếu bầu được đổ vào ở khắp mọi nơi và những điều khủng khiếp đã diễn ra.

Và tất cả mọi người trong buổi điều trần, tôi muốn cám ơn tất cả mọi người đã ký các bản khai có tuyên thệ, và tất cả những người trình bày trong phiên điều trần. 

Các bạn là những người tuyệt vời. Các bạn là những người yêu nước vĩ đại. Tôi muốn cảm ơn các thượng nghị sĩ đã có mặt tại phiên điều trần, sự có mặt của các vị rất quan trọng. Một ngày trước Lễ Tạ Ơn, điều này có một ý nghĩa nào đó. 

Trong bối cảnh cử tri bị chèn ép và tất cả những điều khủng khiếp đã xảy ra cho các quan sát viên bầu cử. Chúng ta có các bản khai có tuyên thệ của các quan sát viên bầu cử xếp cao đến trần nhà. Họ đã bị đối xử tệ hại. Tại tất cả các bang “dao động”, ý tôi là hầu hết các bang “dao động”.

Và rất nhiều những điều khủng khiếp khác đã xảy ra. Nhưng các quan sát viên bầu cử không được phép tiếp cận các điểm bầu cử để quan sát. Và trong rất nhiều trường hợp họ bị tống ra khỏi phòng.

Không chỉ cách xa 20, 30, 40, 60, 100 feet, khoảng cách mà các vị thậm chí không thể thấy bằng mắt. Các quan sát viên đã sử dụng ống nhòm.

Mọi người báo cáo rằng họ đã phải sử dụng ống nhòm và không quan sát được gì. Nếu bạn là một quan sát viên Cộng Hòa bạn sẽ bị đối xử như ‘một con chó’, còn các quan sát viên Dân Chủ thì chẳng gặp phải vấn đề gì.

Nhưng họ đã bị đẩy ra ngoài theo đúng nghĩa đen, và quả thật là những chiêu trò hèn bẩn. Đó là những gì đã xảy ra. Đó không phải là những gì có thể xảy ra tại nước Mỹ, và tôi nghĩ các bạn đều biết rằng tại sao các bạn lại ở đó và tại sao các bạn lại bất bình đến vậy.

Chúng ta có rất nhiều, rất rất nhiều trường hợp mà những người đến các điểm bỏ phiếu, một phụ nữ, một bà cụ đến điểm bỏ phiếu để bầu vào ngày 03/11, và nói:

“Tôi bỏ phiếu ở đâu nhỉ?, “Tôi xin lỗi, bà đã bỏ phiếu rồi, chúng tôi đã có phiếu bầu của bà rồi”. Bà cụ nói “Không, tôi chưa bỏ phiếu, tôi chưa bỏ phiếu”. “Không, chúng tôi có phiếu bầu của bà rồi, bà đã bỏ phiếu”. 

Trong tất cả những trường hợp như thế, phiếu bầu đều là bầu cho Biden. Bà cụ nói “Không, không, tôi muốn bỏ phiếu”. “Không, phiếu bầu của bà đây rồi”. Và sau đó họ đưa cho bà một lá phiếu tạm thời để ký, mà sẽ chẳng có kết quả gì. Đây là điều đáng xấu hổ đang xảy ra tại đất nước chúng ta.

Chúng ta đã thắng cuộc bầu cử này một cách áp đảo. Chúng ta có 74 triệu phiếu bầu. Và nếu bạn nói về việc chúng ta có 74 triệu phiếu bầu trước ngày bầu cử, bất kỳ một chuyên gia nào cũng sẽ nói không có lý gì mà chúng ta bị đánh bại. 

Chúng ta đã có được nhiều hơn 11 triệu phiếu bầu so với 4 năm trước đây, năm 2016. Và chúng ta đã nhận được nhiều phiếu bầu hơn TT Ronald Reagan khi ông ấy chiến thắng 49 bang.

Và không ai có thể nói rằng có bất kỳ cơ hội nào để đánh bại chúng ta. Tất cả những gì chúng ta đã làm là nhìn vào con số phiếu bầu vào lúc 10 giờ tối ngày bầu cử, khi tất cả mọi người đều nghĩ rằng cuộc bầu cử đã kết thúc rồi.

Và sau đó những chuyện hết sức kỳ lạ đã xảy ra. Nhưng chúng không hề kỳ lạ đối với những kẻ chuyên nghiệp, và chúng cũng không có gì lạ đối với Dominion, và đối với những kẻ đã vận hành hệ thống đó. 

Và chúng cũng không có gì lạ đối với những người thao túng các phiếu bầu tràn ngập ở khắp nơi. Có người có hai và ba và bốn phiếu bầu ở nhà. Người chết đăng ký bỏ phiếu. 

Người chết không chỉ đến các điểm bỏ phiếu và tiến hành bỏ phiếu mà họ còn yêu cầu phiếu bầu, và họ đều đã chết từ lâu, và họ vẫn yêu cầu các phiếu bầu.

Và cả thế giới đang dõi theo chúng ta. Cả thế giới đang nhìn vào nước Mỹ, và chúng ta không thể để những kẻ gian lận dễ dàng thoát tội được. Và chúng ta có những thẩm phán e sợ đưa ra quyết định, chúng ta có những thẩm phán không muốn làm điều tương tự.

Một luật sư rất giỏi nói với tôi rằng “Vâng, thưa Ngài, đối với một thẩm phán thì việc đưa ra quyết định thay đổi kết quả bầu cử là một chuyện lớn”.

Tôi nói “Thật sao? Nếu ông ta có số phiếu nhiều hơn hàng trăm nghìn phiếu mà ông được quyền có,   để vượt qua tất cả những vấn đề mà tôi đang nghe được, mà các vị mới chỉ động chạm tới một vài vấn đề. Chúng ta có hàng trăm và hàng trăm các bản khai có tuyên thệ về những câu chuyện còn tệ hại hơn những câu chuyện mà tôi đang nghe”.

Tại sao họ không thể lật ngược kết quả bầu cử chứ? Chắc chắn lật ngược kết quả bầu cử tại bang của quý vị, vì chúng ta có các bang khác khá là tệ. 

Nếu các vị nhìn vào tình hình của Michigan, với Detroit, nếu các vị nhìn vào những sự việc đã diễn ra ở Detroit, nơi số phiếu bầu nhiều hơn số cử tri. Nếu bạn xem xét tình hình ở Detroit, Michigan, số phiếu bầu nhiều hơn cử tri.

Và sau đó có hai người không muốn chứng nhận kết quả. Họ không muốn chứng nhận và họ bị quấy rối dữ dội. Và người ta đã tắt camera trong suốt hai giờ đồng hồ mà họ bị quấy rối. Và sau đó họ nói, “Chà.” Và họ sợ hãi và họ bỏ phiếu, sau đó họ quay lại ký và họ không thể làm điều đó bởi vì họ nói rằng “Chúng tôi không thể làm điều đó vì điều này thật hủ bại, những gì đang diễn ra thật kinh khủng.”

Hãy nghĩ về điều này, nhiều phiếu bầu hơn số người đi bầu. Nhưng đó là điều ít tệ hại nhất. Họ còn làm nhiều việc tệ hại như thế và nó xảy ra ở khắp mọi nơi.

Chúng ta đã làm được rất tốt ở nhiều bang. Nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Georgia. Chúng ta nhận được rất ít sự trợ giúp từ chính quyền bang, nhưng rất nhiều điều tốt đẹp đang diễn ra ở Georgia, Wisconsin và Michigan. Họ đang theo dõi những gì xảy ra ở Detroit, và chúng ta chắc chắn đang theo dõi những gì diễn ra ở Pennsylvania và Philadelphia, những gì đã xảy ra ở Philadelphia.

Họ không chỉ giữ các quan sát viên ở trong các khu vực bị quây chắn, mà họ còn ngăn cản quan sát viên vào tòa nhà, và lý do duy nhất mà các quan sát viên có thể trở lại tòa nhà là vì họ có lệnh của tòa án. Và khi được ‘quay trở lại tòa nhà’ thì họ lại bị đẩy ra một chỗ rất xa mà họ không thể nhìn được gì .

Và họ nói về các hệ thống vô tuyến quây thành vòng tròn, trừ việc các vị không thể nhìn thấy vì hình ảnh quá mờ đến nỗi thậm chí các vị không thể  biết họ đang làm gì. Họ đã làm như thể là đang chơi bóng chày vậy. Thật đáng buồn khi chứng kiến những điều này diễn ra tại đất nước chúng ta.

Và họ phải đảo ngược kết quả kiểm phiếu. Tôi có thể dễ dàng mà nói rằng ‘Ồ, bắt đầu lo về 4 năm tới là vừa’. Không, Đảng Dân Chủ đã phá hoại cuộc bầu cử này. Họ đã lừa dối. Một cuộc bầu cử gian lận. Họ lừa dối tất cả mọi người bằng các phiếu bầu.

Và tôi muốn cảm ơn tất cả những người đã có mặt tại phiên điều trần. Các bạn đã làm một việc tuyệt vời. Một thời khắc trọng đại trong lịch sử của đất nước chúng ta. Và các bạn đã cống hiến xuất sắc cho đất nước.

Và đừng lo lắng, bởi vì các vị không cần lo ngại những kẻ đang công kích chúng ta. Và họ chỉ là những kẻ đe dọa người khác. Những kẻ đó đẩy các vị vòng vòng. Những kẻ đó đã đẩy các kiểm sát viên của chúng ta ra. Những quan sát viên của chúng ta bị đuổi ra khỏi tòa nhà.

Và rồi, một số người đã trở lại được trong tòa nhà, nhưng họ bị nhốt vào những khu bị quây. Và những người đó không phải là người mà… đừng để những kẻ đó dọa các vị sợ. Nhưng họ là những kẻ xấu, tồi tệ và không yêu mến đất nước chúng ta.

Bây giờ chúng ta không cần lo lắng về 4 năm tới. Chúng ta cần quan tâm đến những việc đã xảy ra vào ngày 03/11 và trước ngày 03/11, và cả sau ngày 3/11 khi người ta bỏ thêm vào rất nhiều phiếu bầu bất hợp pháp sau khi các điểm bỏ phiếu đóng cửa.

Và một trong những vị thẩm phán tuyệt vời của Tòa án tối cao đã đề cập đến việc đó. Và tôi không thể tưởng tượng được bất kỳ thẩm phán hay bất kỳ ai mà có thể hài lòng khi cử tri lại đi bỏ phiếu sau khi cuộc bỏ phiếu kết thúc.

Vậy nên tôi muốn cảm ơn tất cả mọi người đã đến phiên điều trần. Tôi muốn cảm ơn thượng nghị sĩ bang, những con người đáng được trân trọng, những con người tuyệt vời. Các vị đang làm một việc tuyệt vời cho đất nước chúng ta. Và nếu có điều gì sai trái, nếu nhờ gian lận mà thắng cứ, và đó là những điều đang diễn ra, một sự lừa đảo.

Chúng ta đang nói về việc rất quan trọng, đó là có nhiều phiếu bầu hơn số mà chúng ta cần. Nói cách khác chúng ta cần 50.000 phiếu bầu, chúng ta không nói về điều đó, chúng ta đã tìm thấy 09 người chết đi bầu. Đương nhiên trên thực tế còn nhiều hơn con số đó. Con số mà không ai có thể tin được. 

Không, chúng ta đang nói về con số vượt xa con số 50.000, vượt xa con số 10.000 phiếu mà chúng ta đã bị thua ở một bang khác. Và họ đã phát điên lên bởi vì chúng ta có nhiều phiếu bầu hơn họ nghĩ. Và họ đã can thiệp, và họ bị bắt quả tang. Giống như việc họ bị bắt quả tang lén lút theo dõi chiến dịch tranh cử của tôi, họ bị bắt quả tang, chính xác là họ bị bắt quả tang đang làm việc đó.

Tôi rất cảm kích và đất nước cũng cảm kích điều đó, chúng ta phải lật ngược kết quả bầu cử. Bởi vì rõ ràng là chúng ta có tất cả các bằng chứng, chúng ta có tất cả các bản khai có tuyên thệ, chúng ta có mọi thứ. 

Tất cả những gì chúng ta cần là có vị thẩm phán lắng nghe những gì chúng ta nói một cách đúng đắn, mà không bị ảnh hưởng bởi quan điểm chính trị hay có vấn đề nào khác. Bởi vì chúng ta có tất cả. Và thật bất ngờ, các chứng cứ không ngừng được phát hiện.

Tôi muốn cảm ơn Rudy Giuliani vì sự can đảm của ông ấy khi đứng ra làm việc này bởi vì các luật sư khác đã rút lui vì họ bị đe dọa. Rudy là thị trưởng tuyệt vời nhất trong lịch sử New York. Và còn có một lý do: Ông ấy cực kỳ can đảm. Và ông ấy chỉ quan tâm đến việc làm những gì đúng đắn.

Và tôi đã nói với ông ấy rằng ‘Rudy, ông là thị trưởng xuất sắc nhất trong lịch sử New York’. Và các vị đã thấy những gì xảy ra với New York khi Rudy không còn là thị trưởng.

‘Rudy, ông là thị trưởng tuyệt vời nhất, nhưng việc này còn quan trọng hơn. Những gì ông đang làm quan trọng hơn rất nhiều so với việc làm một thị trưởng tuyệt vời của thành phố New York, hơn rất nhiều so với việc làm một thị trường tuyệt vời nhất. Hơn rất nhiều… Ông sẽ được vinh danh vì ông đã cứu đất nước chúng ta.

Cảm ơn tất cả mọi người rất nhiều. Cám ơn.

Minh Minh biên dịch

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn