​Cựu TT Donald Trump đã phát đi một tuyên bố sau quyết định của Tối cao Pháp viện về việc không dừng việc bàn giao hồ sơ thuế của ông cho một luật sư quận Manhattan, nói rằng đây là sự tiếp nối của “cuộc săn phù thủy” chống lại ông.

phản hồi của ông Trump với tối cao Pháp viện
Tổng thống đương thời Donald Trump diễn thuyết tại khách sạn của ông ở Las Vegas, Nevada, hôm 28/10/2020. (Ảnh: Jonathan Ernst/Reuters)

Trước đó cùng ngày, Tối cao Pháp viện đã bác bỏ yêu cầu của ông Trump về việc tạm hoãn phán quyết của tòa án cấp thấp hơn lệnh cho công ty kế toán của ông, Mazars USA, phải tuân thủ trát đòi hầu tòa yêu cầu giao nộp hồ sơ thuế và các tài liệu tài chính của ông cho một bồi thẩm đoàn do Luật sư Quận Manhattan thuộc Đảng Dân Chủ Cyrus Vance triệu tập.

Sau đây là toàn văn tuyên bố mà ông đã công bố qua email:

“Cuộc điều tra này là sự tiếp nối của Cuộc săn Phù thủy chính trị vĩ đại nhất trong lịch sử Đất nước chúng ta, cho dù đó có phải là trò lừa bịp Mueller 32 triệu USD không bao giờ kết thúc, vốn đã điều tra mọi thứ mà có thể được điều tra, ‘Nga Nga Nga,’ nơi đã phát hiện là ‘Không có sự thông đồng,’ hay là hai nỗ lực luận tội vô lý lấy cảm hứng từ ‘Nancy điên loạn’ mà tôi đã được tuyên là KHÔNG CÓ TỘI. Cuộc săn này đơn giản là không bao giờ kết thúc!

Thế nên, giờ đây, trong hơn hai năm, Thành phố New York đã đang điều tra hầu hết mọi giao dịch mà tôi từng thực hiện, kể cả việc tìm kiếm các bản khai thuế được một trong những công ty luật và kế toán lớn nhất và uy tín nhất tại Hoa Kỳ thực hiện. Sở Thuế vụ đã đối xử với Đảng Trà (The Tea Party) còn tốt hơn nhiều so với Donald Trump. Tối cao Pháp viện lẽ ra không bao giờ nên để cho “cuộc thám hiểm đánh bắt” này xảy ra, nhưng họ đã làm như vậy. Đây là điều chưa bao giờ từng xảy ra với một vị tổng thống trước đây, tất cả đều được lấy cảm hứng từ Đảng Dân Chủ tại một địa phương hoàn toàn được kiểm soát bởi Đảng Dân Chủ, Thành phố New York và Tiểu bang New York, hoàn toàn bị kiểm soát và thống trị bởi kẻ được cho là có thâm thù với tôi, Thống đốc Andrew Cuomo. Đây là những cuộc tấn công của Đảng Dân Chủ sẵn sàng làm bất cứ điều gì để ngăn chặn gần 75 triệu người (số phiếu bầu nhiều nhất dành cho một tổng thống đương nhiệm cho đến nay) đã bầu cho tôi trong cuộc bầu cử – một cuộc bầu cử mà nhiều người và các chuyên gia cảm thấy rằng Tôi đã thắng. Tôi đồng ý điều đó!

Hiện tượng mới về việc các công tố viên và AGs “săn đầu người” – những người cố gắng hạ gục các đối thủ chính trị của họ bằng cách sử dụng luật pháp như một vũ khí – là một mối đe dọa đối với chính nền tảng tự do của chúng ta. Đó là những gì đã được thực hiện ở các quốc gia thuộc thế giới thứ ba. Thậm chí tệ hơn là cả những người tranh cử vào các văn phòng công tố hoặc tổng chưởng lý ở các tiểu bang và khu vực pháp lý cực tả thề hạ gục đối thủ chính trị. Đó là chủ nghĩa phát xít, không phải là công lý – và đó chính xác là những gì họ đang cố gắng làm đối với tôi, ngoại trừ việc người dân Đất nước chúng ta sẽ không chịu đựng điều đó.

Trong khi đó, các vụ giết người và tội phạm bạo lực đang gia tăng tại Thành phố New York với những con số kỷ lục, và họ đã chẳng làm gì cả. Các quan chức được bầu của chúng ta không quan tâm. Tất cả những gì họ tập trung vào là bức hại Tổng thống Donald J. Trump.

Tôi sẽ chiến đấu, giống như những gì tôi đã làm, trong năm năm qua (thậm chí cả trước khi tôi được đắc cử), bất chấp tất cả những tội ác về bầu cử đã gây ra chống lại tôi. Chúng ta sẽ thắng!”

Do nhân viên Epoch Times thực hiện
Hạo Văn biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn