Hôm 01/03, Tối cao Pháp viện đã chính thức bác hai trong số các đơn kiện của luật sư Sidney Powell thách thức các kết quả của cuộc bầu cử ngày 03/11/2020.

Tối cao Pháp viện đã không đưa ra bất kỳ bình luận nào về việc bác bỏ các đơn kiện đó. Một đơn kiện đã được nộp ở tiểu bang Wisconsin và đơn còn lại ở tiểu bang Arizona.

“Các đơn kiện yêu cầu các lệnh thi hành bị từ chối,” Tối cao Pháp viện tuyên bố.

Một trong những đơn kiện về lệnh thi hành của luật sư Powell nêu rõ rằng, “Việc đệ trình trực tiếp lên Tòa án này để tìm kiếm một lệnh thi hành đặc biệt là điều bất thường, nhưng hành động này có cơ sở của nó. Mặc dù việc giải quyết khiếu nại như thế là rất hiếm, nhưng Tòa án này sẽ chấp nhận khiếu kiện ‘nếu có liên quan đến vấn đề có tầm quan trọng đối với công chúng, hoặc nếu vấn đề đó có tính chất đặc biệt thích đáng đến mức Tòa án này cần phải thực hiện hành động như vậy.’”

Tối cao Pháp viện bác đơn của Sidney Powell
Bà Sidney Powell nói trong cuộc họp báo tại trụ sở Ủy ban Quốc gia Đảng Cộng Hòa ở Hoa Thịnh Đốn hôm 19/11/2020. (Ảnh: Mandel Ngan/AFP/Getty Images)

The Epoch Times đã liên hệ với bà Powell để xin bình luận. Bà có vẻ như đã không đăng bình luận về quyết định của Tối cao Pháp viện trên trang Telegram của mình hôm 01/03.

Một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống Joe Biden vào ngày 20/01, bà Powell đã rút lại một đơn kiện khác tại Tối cao Pháp viện thách thức các kết quả bầu cử của tiểu bang Georgia.

Bà Powell cũng thông báo rằng bà đã khởi động một siêu PAC dành riêng cho tự do ngôn luận, quyền hiến pháp, và “quyền bất khả xâm phạm của các cuộc bầu cử tự do và công bằng.”

Cuối tháng 01/2021, bà Powell cho biết bà đã thành lập ủy ban Restore the Republic Super PAC, một ủy ban hành động chính trị chỉ chi tiêu độc lập có thể nhận được những đóng góp không giới hạn và có thể tham gia vào chi tiêu chính trị không giới hạn cho các sáng kiến, miễn là nó không phối hợp trực tiếp với các chiến dịch hoặc các ứng cử viên.

Bà nói, “Người dân Hoa Kỳ xứng đáng được lên tiếng phơi bày và không chấp nhận tư lợi của các đảng phái chính trị, sự kiểm soát của những gã khổng lồ công nghệ, và những lời nói dối của tin tức giả mạo.”

Trong khi đó, sau vụ xâm phạm Điện Capitol hôm 06/01, Twitter đã đình chỉ các tài khoản của một số người bảo thủ, bao gồm cả bà Powell. Trong một tuyên bố gửi tới The Epoch Times vào thời điểm đó, bà Powell cho biết “đã không có bất cứ cảnh báo nào” về việc tài khoản Twitter của bà bị xóa, và nói thêm rằng “điều đó thật khó tin.”

“Các hành động của Twitter và của các ngân hàng đã đóng tài khoản của những người đến thủ đô là chủ nghĩa phát xít ở dạng thuần túy nhất của nó… Đó là một cuộc đảo chính cộng sản đã được lên kế hoạch từ lâu và kỹ càng,” bà nói trong một email hồi tháng Một.

Bà Powell, người đã bào chữa thành công cho Trung tướng Quân đội đã về hưu Michael Flynn, được nhóm pháp lý của cựu TT Trump giới thiệu vào tháng 11/2020, tuy nhiên sau đó bản thân nhóm này với bà đã tách ra và nói rằng bà hiện đang làm việc độc lập.

Ở một trường hợp khác, Dominion Voting Systems đã đệ một đơn kiện 1.3 tỷ USD chống lại bà Powell cũng như các vụ kiện tương tự đối với hai ông Rudy Giuliani và Mike Lindell. Luật sư của bà Powell, ông Lin Wood, đã ngụ ý trong các tuyên bố vào tháng trước rằng bà đã không làm gì sai.

“Bà Sidney và tôi sẽ không bị đe dọa,” ông Wood nói, và nói thêm rằng ông và bà Powell “sẽ không ra đi mà không phản kháng.”

Do Jack Phillips thực hiện
Với sự đóng góp của Tom Ozimek
Trường Lê biên dịch

Xem thêm:

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn