Phát ngôn viên của Tổng chưởng lý bang Missouri là ông Eric Schmitt nói rằng, ông Schmitt đã bổ sung tên của mình vào tài liệu thân hữu của tòa án trong một vụ kiện do Đảng Cộng Hòa bang Pennsylvania đưa ra phản đối quyết định của Tòa án Tối cao tiểu bang về việc gia hạn bỏ phiếu qua thư.

Bên cạnh đó, Tổng Chưởng lý bang Kentucky – ông Daniel Cameron cũng sẽ tham gia đệ đơn lên tòa án. Các tổng chưởng lý của các bang Louisiana, Georgia và Missouri đã tổ chức một hội nghị trực tuyến vào cuối ngày thứ hai (9/11) để thảo luận về vấn đề mà nhóm này mô tả là “một hành động pháp lý lớn.”

Tổng Chưởng lý bang Louisiana Jeff Landry, người đứng đầu Hiệp hội các Tổng chưởng lý của Đảng Cộng Hòa, cho biết trong một loạt các tuyên bố trên Twitter rằng quy trình pháp lý nên được thực hiện trước khi tuyên bố người chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống năm 2020.

Đã không có cuộc bầu cử nào trong nhiều thập kỷ mà có cáo buộc sự gian lận quy mô lớn như vậy. Gần nhất là cuộc bầu cử năm 1960, trong đó ứng cử viên Đảng Dân Chủ John F. Kennedy đánh bại ứng cử viên Đảng Cộng Hòa Richard Nixon. Có những cáo buộc rằng gian lận đã giúp ông Kennedy chiến thắng.

Anh Đức

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn