Một quan chức của Cục Hải quan và Biên phòng Hoa Kỳ (CBP) cho biết, ngày 22/8, Hoa Kỳ đã đóng cửa các làn đường tại một số cửa nhập cảnh ở biên giới với Mexico, và sẽ tiến hành nhiều đợt kiểm tra hơn để hạn chế việc đi lại không cần thiết và sự lây lan của coronavirus.

Một lá cờ Hoa Kỳ và lá cờ Mexico trên cây cầu biên giới quốc tế giữa El Paso, Hoa Kỳ và Ciudad Juarez, Mexico, vào ngày 9 tháng 7 năm 2019. (Daniel Becerril / Reuters qua The Epoch Times)
Một lá cờ Hoa Kỳ và lá cờ Mexico trên cây cầu biên giới quốc tế giữa El Paso, Hoa Kỳ và Ciudad Juarez, Mexico, vào ngày 9 tháng 7 năm 2019. (Daniel Becerril / Reuters qua The Epoch Times)

CBP cho biết họ sẽ thực hiện các biện pháp trên tại hơn một chục cửa khẩu biên giới ở Texas, Arizona và California. Thời gian chờ đợi của các phương tiện chở khách tại các cảng nhập cảnh vào từ tối ngày 22/8 tối đa là vài giờ.

Trước đó, Mỹ đã có những biện pháp mạnh mẽ để hạn chế nhập cảnh qua vùng biên giới phía Nam như trục xuất ngay người nhập cư bị bắt giữ tại biên giới.

Chuyên gia khoa học Anh nhận định virus corona sẽ tồn tại mãi mãi

Hãng BBC dẫn lời ông Mark Walport, chuyên viên cố vấn của chính phủ Anh và cũng là thành viên tổ Tư vấn Khoa học cho các Tình huống khẩn cấp của Anh nhận định virus corona sẽ tồn tại mãi mãi cho dù có vaccine hay không.

Ông Walport nói thêm: Đây là một loại virus sẽ ở bên chúng ta mãi mãi dưới dạng này hay dạng khác và gần như chắc chắn sẽ cần phải tiêm phòng nhiều lần.”  Ông cho rằng đại dịch sẽ được kiểm soát bằng “tiêm chủng toàn cầu”.

Nhận định của ông được đưa ra sau khi WHO bày tỏ hy vọng rằng, đại dịch sẽ chấm dứt sau 2 năm.

Pháp trì hoãn gói ngân sách khôi phục kinh tế

Người phát ngôn chính phủ Pháp, bà Gabriel Attal hôm 22/8 cho biết, sẽ thông báo chi tiết về kế hoạch khôi phục gói kinh tế trị giá 100 tỷ euro (tương đương với 118 tỷ USD) vào tuần đầu tiên của tháng 9 vì chính phủ đang tập trung vào việc chuẩn bị cho học kỳ mới. Bà cho biết các trường học sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1/9 và chính phủ đang nỗ lực đảm bảo đầy đủ các biện pháp an toàn.

Pháp đã đưa ra các biện pháp chống khủng hoảng, bao gồm cắt giảm thuế kinh doanh trong nước, đầu tư vào thúc đẩy việc làm cho thanh niên và tài trợ cho các sáng kiến ​​môi trường.

Người phát ngôn của Chính phủ Pháp, Ông Gabriel Attal. (Ảnh chụp màn hình video)
Người phát ngôn của Chính phủ Pháp, Ông Gabriel Attal. (Ảnh chụp màn hình video)

Nước Ý lần đầu ghi nhận hơn 1.000 ca nhiễm Covid-19 sau ba tháng

Vào ngày 22/8, nước Ý đã ghi nhận 1.071 ca nhiễm mới trong 24 giờ, vượt mức 1.000 ca nhiễm một ngày lần đầu tiên kể từ tháng 5. 

Ý là một trong những nước ở châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi Covid-19, đã kiểm soát được dịch bệnh sau khi số ca nhiễm và tử vong đạt đỉnh từ tháng 3 đến tháng 4.

Hiện Ý ghi nhận tổng cộng hơn 258.000 ca nhiễm, trong đó có hơn 35.400 ca tử vong.

Mộc Nhu

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn