Ông Jeff Bezos đã là người giàu nhất thế giới. Hiện tại, giá trị tài sản ròng của ông lại một lần nữa tăng vọt và thiết lập kỷ lục mới.

Theo Chỉ số Tỷ phú của Bloomberg, khi cổ phiếu của Amazon tăng mạnh, ngày 26/8, tổng tài sản của CEO Amazon ước tính đạt 202 tỷ USD, tăng thêm khoảng 87 tỷ đô la kể từ tháng Giêng.

Giá trị tài sản của ông Bezos tăng mạnh do cổ phần của ông ở Amazon. Theo dữ liệu từ Refinitiv, cổ phiếu của Amazon đã tăng khoảng 25% trong tháng 8, và 86% kể từ đầu năm.

Ông Jeff Bezos phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington ở Washington ngày 22 tháng 10 năm 2019. (Ảnh Mandel Ngan / AFP / Getty Images)
Ông Jeff Bezos phát biểu tại Trung tâm Hội nghị Walter E. Washington ở Washington ngày 22 tháng 10 năm 2019. (Ảnh Mandel Ngan / AFP / Getty Images)

Ông Bezos, người sáng lập Amazon vào năm 1994, tiếp tục phá các kỷ lục với giá trị tài sản của mình. Năm 2017, ông đã trở thành người giàu nhất hành tinh. Và tháng trước, giá trị tài sản ròng ước tính của ông đã tăng lên gần 172 tỷ USD, đánh dấu mức cao mới trên toàn thế giới.

Nhưng tỷ phú này không đơn độc — các ông trùm công nghệ khác cũng đã trở nên giàu có hơn nhiều trong suốt thời gian đại dịch, khi nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ của các công ty họ quản lý tiếp tục tăng trưởng.

Đầu tháng này, Tổng giám đốc Facebook, ông Mark Zuckerberg, đã được gán biệt danh “tỷ phú trăm tỷ”, khi tổng tài sản của ông vượt qua con số 100 tỷ USD. Tổng giám đốc Tesla, ông Elon Musk, với tài sản ròng 96 tỷ USD, cũng đã gần đạt được ngưỡng phi thường đó. Người sáng lập Microsoft, ông Bill Gates, đã vượt qua ngưỡng đó.

Ngoài ra, Tổng giám đốc Apple, ông Tim Cook, cũng đã trở thành tỷ phú gần đây khi cổ phiếu của Apple — hiện là công ty có giá trị thị trường cao nhất thế giới — tăng mạnh. Ông Cook cũng là một ví dụ hiếm hoi về một Tổng giám đốc, mà không phải là người sáng lập, lọt vào hàng ngũ những người siêu giàu.

Mặc dù Amazon là tài sản lớn nhất của ông Bezos, nhưng đó không phải là thương hiệu lớn duy nhất mà ông sở hữu. Ông Bezos còn sở hữu Blue Origin, công ty du hành vũ trụ được ông thành lập năm 2000, và tờ báo The Washington Post mà ông mua lại năm 2013.

Theo Wire Service
Biên dịch: Thanh Tùng

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn