Tổng thống Jair Bolsonaro hôm 30/7 xác nhận rằng, ông cảm thấy người khá yếu. Ông đã bị nhiễm trùng và nấm phổi sau 20 ngày ở trong nhà vì mắc Covid-19, hiện đang phải dùng kháng sinh.

Tuy nhiên, ông cho biết, vẫn sẽ đến thăm bang Rio Grande do Sul, phía nam Brazil, vào ngày 30/7 như kế hoạch. Tổng thống Bolsonaro xét nghiệm dương tính với virus Vũ Hán hôm 7/7. Đến ngày 25/7, ông thông báo có kết quả âm tính lần thứ 4 và đã hồi phục. 

Tổng thống Brazil xác nhận bị ‘nấm phổi’ do virus Vũ Hán
Tổng thống Brazil xác nhận bị ‘nấm phổi’ do virus Vũ Hán. ( Ảnh (Reuters / Ueslei Marcelino)

Ông Bolsonaro nhiều lần gây tranh cãi khi xem nhẹ cho rằng Covid-19 chỉ là “cúm mùa”, ông cũng nhiều lần phớt lờ các biện pháp giãn cách xã hội dù Brazil hiện là vùng dịch lớn thứ 2 toàn cầu.

Chỉ vài ngày sau, hôm 30/7 bà Michelle Bolsonaro, phu nhân 38 tuổi của Tổng thống Brazil cho kết quả dương tính với  virus Vũ Hán, hiện sức khỏe của và vẫn tốt và sẽ tuân theo tất cả quy định đã được ban hành.

Trong khi đó, Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Brazil Marcos Pontes cũng cho kết quả tương tự, trở thành bộ trưởng thứ 5 trong chính phủ Brazil nhiễm loại virus này.

An Bình tổng hợp

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn