Tổng thống Trump đã có cuộc gọi nhân Ngày Lễ Tạ ơn 26/11 tới các thành viên của quân đội Hoa Kỳ, bày tỏ “lời cảm ơn sâu sắc” tới các binh sĩ đóng quân ở nước ngoài qua cuộc hội đàm video từ Nhà Trắng.

Tham gia cuộc hội đàm với tổng thống có các thành viên của lực lượng vũ trang ở nước ngoài, Lục quân, Hải quân, Thủy quân lục chiến, Không quân, Lực lượng Vũ trụ và Hải cảnh.

Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia buổi kỷ niệm Lễ Tạ ơn
Tổng thống Hoa Kỳ Donald Trump tham gia buổi kỷ niệm Lễ Tạ ơn từ xa với các thành viên quân đội tại Nhà Trắng ở Washington vào ngày 26 tháng 11 năm 2020. (Ảnh Andrew Caballero-Reynolds / AFP qua Getty Images)

Tổng thống Trump bày tỏ: “Tôi muốn chúc tất cả các bạn một Lễ Tạ ơn thật hạnh phúc. Với tư cách là tổng thống, tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc đến từng người và tất cả các bạn vì sự phục vụ tận tâm của các bạn cho đất nước của chúng ta. Quốc gia của chúng tôi đang làm rất tốt. Đó là vinh dự cao nhất trong cuộc đời tôi khi được phục vụ với tư cách là tổng tư lệnh của các bạn”.

Tổng thống nói: “Nhiều bạn ở rất xa nhà. Nhưng hôm nay, chúng tôi hy vọng bạn biết rằng hàng triệu gia đình Mỹ đang cầu nguyện và biết ơn cho những hy sinh của các bạn và công việc tuyệt vời, hoàn toàn đáng kinh ngạc mà bạn đã làm”.

Ông Trump nhấn mạnh sự gia tăng chi tiêu quân sự của chính phủ ông trong ba năm rưỡi qua và chất lượng của các thiết bị mà ông nói rằng đã được sản xuất tại Hoa Kỳ.

Ông cũng đề cập đến nhánh quân sự mới ra mắt gần đây, Lực lượng Không gian được thiết lập để đối trọng với những tiến bộ của Trung Quốc và Nga và đảm bảo vị trí đi đầu của Mỹ.

Tổng thống trong cuộc gọi vào Lễ Tạ ơn cũng nêu bật một số thành tựu của chính phủ đương nhiệm, bao gồm không khởi phát chiến tranh mới, thúc đẩy “hòa bình thông qua sức mạnh” và đánh bại quân khủng bố ISIS.

Isabel Van Brugen
Bảo Trân lược dịch