Lãnh đạo lâm thời của Đảng Bảo Thủ Candice Bergen nói rằng các học viên ở Trung Quốc ‘đã phải chịu đựng nhiều thống khổ vì đức tin của họ’

Hôm 17/07, một cuộc tập hợp theo sau là một cuộc diễn hành gồm khoảng 1,200 học viên Pháp Luân Công đã được tổ chức ở khu thương mại của Toronto để kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại đang diễn ra do Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) phát động nhắm vào các học viên ở Trung Quốc 23 năm về trước. 

Trong cuộc tập hợp được tổ chức bên ngoài cơ quan lập pháp Ontario ở Công viên Nữ hoàng (Queen’s Park), các học viên của nhóm tu luyện tinh thần này đã nghe những câu chuyện của các nạn nhân bị bức hại, và nhận được những lời khích lệ của một số quan chức Canada, trong đó có lãnh đạo lâm thời của Đảng Bảo Thủ Candice Bergen.

Ông Bergen chia sẻ trong một bức thư đã được đọc ở cuộc tập hợp, “Quyền tự do tôn giáo là tâm điểm đối với một xã hội công bằng. Bất kỳ ai cũng không bao giờ nên bị nhắm mục tiêu hoặc sách nhiễu vì tôn giáo của họ, bất luận họ sống ở đâu.” 

“Đáng buồn thay, trong nhiều năm qua, Đảng Cộng sản Trung Quốc đã và đang bức hại các học viên Pháp Luân Công, những người đã phải chịu đựng nhiều thống khổ vì đức tin của họ. Các báo cáo về những hành vi lạm dụng nhân quyền không thể chấp nhận được đối với Pháp Luân Công tiếp tục xuất hiện, mặc cho sự thật rằng truyền thống của Pháp Luân Công được bắt nguồn từ những giá trị ôn hòa về chân, thiện, và nhẫn.” 

Cựu Nghị sĩ Đảng Bảo Thủ Wladyslaw Lizon, người được sinh ra tại Ba Lan khi đất nước này bị cộng sản cai trị, đã kêu gọi các chính phủ trên thế giới hành động để giúp đỡ chấm dứt cuộc bức hại. 

Ông nói: “Mỗi người đều có quyền sống trong hòa bình, thờ phụng theo cách mà người ấy chọn, và có quan điểm chính trị của riêng mình. Tự do là một giá trị phổ quát, và điều đó sẽ không bị bất cứ chính phủ nào ở bất kỳ đâu giới hạn.” 

“Điều quan trọng là những người ở Trung Quốc biết rằng họ không đơn độc, bởi vì nếu họ bị bỏ lại, nếu thế giới quên lãng họ, thì chính quyền Trung Quốc sẽ chiến thắng.” 

Cựu Nghị sĩ Đảng Bảo Thủ Wladyslaw Lizon giơ biểu tượng chiến thắng khi ông nói tại một cuộc tập hợp do các học viên Pháp Luân Công tổ chức tại khu thương mại ở Toronto hôm 17/07/2022. (Ảnh: Andrew Chen/The Epoch Times)

‘Những tội ác phản nhân loại và diệt chủng’

Pháp Luân Công, còn gọi là Pháp Luân Đại Pháp, gồm năm bài công pháp thiền định và bài giảng đạo đức dựa trên nguyên lý chân, thiện, và nhẫn. Được bắt đầu hồng truyền ở Trung Quốc vào năm 1992, môn tu luyện này nhanh chóng phổ biến rộng khắp và theo các ước tính chính thức, đến năm 1999 môn tu luyện này đã thu hút từ 70 triệu đến 100 triệu người theo học.  

Tuy nhiên, cựu lãnh đạo ĐCSTQ Giang Trạch Dân cho rằng sự phổ biến như vậy là một mối nguy hại đối với sự cai trị độc tài của nhà cầm quyền, và ông ta đã thực hiện một chiến dịch bức hại rộng khắp vào ngày 20/07/1999. Cuộc bức hại đã dẫn đến vô số các học viên Pháp Luân Công bị bỏ tù bất hợp pháp, cưỡng bức lao động, tra tấn, và thiệt mạng. Họ cũng là mục tiêu để thu hoạch nội tạng, trong đó những cơ quan nội tạng trọng yếu của họ bị mổ cướp để cung cấp cho ngành công nghiệp cấy ghép tạng siêu lợi nhuận của Trung Quốc.  

Phát ngôn viên của Hiệp hội Pháp Luân Đại Pháp Joel Chipkar nói trong cuộc tập hợp, “Chiến dịch tuyên truyền thù hận với cường độ cao do nhà nước điều hành đã khiến xã hội Trung Quốc quay lưng lại với hàng chục triệu người tu luyện Pháp Luân Công ở Trung Quốc, buộc họ pháp chịu đựng bị phân biệt đối xử, bắt cóc, bỏ tù, các hình thức tra tấn khó tin và thiệt mạng.” 

“Các chuyên gia về pháp luật đã khẳng định rằng những tội ác phản nhân loại và diệt chủng này đang diễn ra. Bằng chứng cũng cho thấy số lượng lớn những người tu luyện Pháp Luân Công đang bị nhà nước cộng sản sát hại để lấy các nội tạng quan trọng của họ.” 

Các học viên Pháp Luân Công tham gia một cuộc diễn hành ở khu thương mại của Toronto hôm 17/07/2022, kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại những đồng tu của họ ở Trung Quốc. (Ảnh: Evan Ning/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia vào cuộc diễn hành ở khu thương mại của Toronto hôm 17/07/2022, kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại những đồng tu của họ ở Trung Quốc. (Ảnh: Evan Ning/The Epoch Times)
Các học viên Pháp Luân Công tham gia vào cuộc diễn hành ở khu thương mại của Toronto hôm 17/07/2022, kêu gọi chấm dứt cuộc bức hại những đồng tu của họ ở Trung Quốc. (Ảnh: Evan Ning/The Epoch Times)

Ông Chipkar cũng cho biết các hoạt động gây ảnh hưởng ở ngoại quốc của ĐCSTQ đã dẫn tới sự đồng thuận ngầm đối với cuộc đàn áp của cộng đồng quốc tế.

“Chưa bao giờ cộng đồng quốc tế lại im lặng đến như vậy khi đối diện với những tội ác to lớn phản nhân loại thế này, như đã được quan sát trong cuộc bức hại Pháp Luân Công trong 23 năm qua,” ông cho biết. “Nguyên nhân tại sao? Bởi vì ĐCSTQ đã cố gắng lôi kéo cộng đồng quốc tế vào thái độ bàng quang bằng cách dùng tiền bạc, áp lực chính trị, và chiến dịch tuyên truyền thù hận để tấn công Pháp Luân Công.” 

Ông nói tiếp: “Tại đây ở Canada, các mật vụ cộng sản tiếp tục truyền bá sự thù hận nhằm vào Pháp Luân Công và thúc ép các quan chức chính phủ của chúng ta ở tất cả các cấp nhằm duy trì sự im lặng với cuộc đàn áp.” 

“Vì vậy Đảng Cộng sản Trung Quốc không chỉ đang nhắm mục tiêu vào Pháp Luân Công. Mà họ còn đang tấn công vào lương tâm đạo đức của mỗi người chứng kiến, những người đang được trao cho sự lựa chọn để đứng về bên những người vô tội hoặc tà ác.” 

Cựu Nghị sĩ Lizon đã khuyến khích mọi người “cùng nhau hành động để đánh bại chính phủ Trung Quốc khủng khiếp này và mang lại tự do cho những học viên Pháp Luân Công cũng như tất cả người dân Trung Quốc.” 

Ông cho biết, “Tôi chân thành hy vọng rằng một ngày nào đó, dù chúng ta gặp nhau ở đây hoặc một nơi khác ở Toronto, chúng ta đều sẽ đang ăn mừng chiến thắng.” 

Hôm 16/07, các học viên Pháp Luân Công đã tổ chức một buổi thắp nến bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Toronto để phán đối cuộc bức hại của chính quyền Trung Quốc. 

Các học viên Pháp Luân Công tổ chức một buổi thắp nến bên ngoài lãnh sự quán Trung Quốc ở Toronto hôm 16/07/2022, đánh dấu 23 năm chế độ Cộng sản Trung Quốc phát động cuộc bức hại các đồng tu của họ ở Trung Quốc. (Ảnh: Evan Ning/The Epoch Times)

Anh Andrew Chen là phóng viên của The Epoch Times tại Toronto.

Thanh Nhã biên dịch
Quý vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn

Xem thêm: