Tối 29/7, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc CDC TP.HCM cho hay, hiện thành phố không thể thống kê chính xác số lượng người về từ Đà Nẵng, bởi có người về từ sân bay rồi đi nơi khác, và nhiều người về đường bộ và đường sắt đều không biết.

TP.HCM không xác định được số lượng người đã về từ Đà Nẵng
Ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc CDC TP.HCM (Ảnh chụp từ video)

Do đó, thành phố kêu gọi sự tự giác của người dân và cộng đồng thực hiện khai báo y tế và phát hiện người đến từ Đà Nẵng, thông báo cho cơ quan chức năng. Hiện tính đến sáng 29/7, có 9.000 trường hợp khai báo y tế và 6.000 trường hợp lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 tại HCM.

Cũng tại Tp.HCM, theo Vietnamnet hôm 30/7, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) vừa bàn giao lô thiết bị y tế đầu tiên gồm máy ECMO và bộ xét nghiệm chuẩn đoán nhanh PCR cho Bệnh viện Chợ Rẫy. Thời gian tơi, JICA sẽ tiếp tục tham vấn chặt chẽ với Chính phủ Nhật Bản để hỗ trợ Việt Nam phòng chống các bệnh truyền nhiễm, trong đó có đại dịch Covid-19. 

Bên cạnh đó, ngày 29/7, TP.HCM đã phát hiện thêm 11 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép khi đang ở một chung cư trên địa bàn phường 22, quận Bình Thạnh. Tất cả đã được đưa đi cách ly, đưa tổng số người TQ nhập cảnh trái phép bị phát hiện tại TP từ tháng 5 đến nay lên 49 người.

Thanh Tâm

Chia sẻ bài viết này tới bạn bè của bạn